Chủ nhật,19/05/2024,

Total visited in year: 1,781,843
Total visited: 39,262,473

Huyện Lạng Giang tăng cường chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona lây lan

查看数次:

Đến ngày 30/01/2020, tại Trung Quốc đã ghi nhận 7.714 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, 170 người tử vong, các trường hợp nhiễm bệnh đã ghi nhận tại 30 tỉnh của Trung Quốc, trong đó có 02 tỉnh giáp biên giới Việt Nam là Quảng Đông và Vân Nam. Một số quốc gia, vùng lãnh thổ cũng đã ghi nhận có trường hợp mắc như: Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Đài Loan, Ma Cao, Hông Công, Malaysia, Australia, Pháp, Mỹ, Đức, Các tiểu vương quốc Ả - rập Thống nhất, Canada, ...Tại Việt Nam, số người mắc bệnh là 05 trường hợp, trong đó 02 công dân Trung Quốc; 03 công dân Việt Nam đều từ Vũ Hán, Trung Quốc trở về.

Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, Văn phòng HĐND phối hợp với phòng Y tế, Trung tâm Y tế và các cơ quan liên quan tham mưu UBND huyện văn bản chỉ đạo, điều hành việc phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn trong việc triển khai thực hiện Kế hoạch theo các tình huống dịch xảy ra và huy động các nguồn lực để đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch trong các tình huống.

Phòng Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế, Trung tâm Văn hóa -  Thông tin và Thể thao tổ chức tốt việc tuyên truyền về tình hình dịch bệnh; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc phối hợp thực hiện phòng, chống dịch tại các địa phương; kịp thời báo cáo UBND huyện để chỉ đạo hoạt động phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.  Đồng thời, thường xuyên theo dõi, tiếp nhận các thông tin về tình hình dịch bệnh Corona và chỉ đạo từ cấp trên; nắm chắc tình hình diễn biến, dự báo nguy cơ của dịch trên địa bàn huyện báo cáo Ban Chỉ đạo, UBND huyện để có biện pháp ứng phó kịp thời, chính xác, hiệu quả. Tham mưu UBND huyện thành lập và tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở y tế huyện, xã.

Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang chủ động xây dựng kế hoạch giám sát, phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn. Chỉ đạo các trạm y tế xã, thị trấn tham mưu cho UBND cấp xã xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch. UBND huyện giao Trung tâm Y tế làm đầu mối phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong việc tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch.

Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thôn tin và Thể thao tổ chức thực hiện tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về phòng, chống dịch bệnh Corona. Bên cạnh đó, công an huyện tăng cường rà soát, tổ chức kiểm soát chặt chẽ và cung cấp thông tin nhập cảnh từ Trung Quốc vào huyện.

UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các thôn, khu phố thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân và các lực lượng địa phương tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh. Chuẩn bị sẵn phương án huy động các nguồn lực đáp ứng cho hoạt động phòng, chống dịch tại địa phương theo các tình huống. Đảm bảo ưu tiên kinh phí cho hoạt động phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhât. Đồng thời, thường xuyên nắm bắt tình hình dịch bệnh tại địa phương và thực hiện báo cáo đầy đủ, kịp thời theo quy định và phù hợp với các tình huống dịch.

Việt Nga