Thứ 6,17/05/2024,

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,763,513
ページのアクセス回数 : 39,244,143

Huyện Hiệp Hoà xây dựng kế hoạch Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh Đái tháo đường

ページビュー:
Thực hiện Kế hoạch số 72/KH-SYT, ngày 21/6/2018 của Sở Y tế Bắc Giang về việc Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh Đái tháo đường (ĐTĐ) tại tỉnh Bắc Giang năm 2018. Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hoà xây dựng kế hoạch triển khai Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ĐTĐ trên địa bàn huyện.
Thực hiện Kế hoạch số 72/KH-SYT, ngày 21/6/2018 của Sở Y tế Bắc Giang về việc Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh Đái tháo đường (ĐTĐ)  tại tỉnh Bắc Giang năm 2018. Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hoà xây dựng kế hoạch triển khai Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ĐTĐ trên địa bàn huyện.
Theo kế hoạch, 03 xã được chọn khám sàng lọc ĐTĐ năm 2018 là: Châu Minh, Xuân Cẩm, Đoan Bái. Đối tượng được chọn là những người hiện đang sinh sống trên địa bàn, từ 45 đến 69 tuổi, có từ một yếu tố nguy cơ mắc bệnh ĐTĐ týp 2 như: Thừa cân hoặc béo phì, tăng huyết áp, rối loại lipid máu, tiền sử gia đình có người thân trực hệ bị bệnh ĐTĐ týp 2, đã từng được chẩn đoán rối loại đường huyết lúc đói hoặc rối loạn dung nạp glucose, phụ nữ có tiền sử sinh con trên 4,0 kg hoặc có tiền sử ĐTĐ thai kỳ.
Trung tâm Y tế đề nghị các Trạm y tế thuộc địa bàn được lựa chọn khám sàng lọc tham mưu, đề xuất, xây dựng kế hoạch, bố trí các điều kiện để triển khai khám sàng lọc bệnh ĐTĐ theo kế hoạch. Phân công cho Y tế thôn bản rà soát đối tượng trên địa bàn phụ trách để nắm bắt, hướng dẫn kịp thời phục vụ cho công tác chuẩn bị khám sàng lọc. Chuẩn bị cơ sở vật chất, bố trí bàn, ghế và các phương tiện, mặt bằng …
Với việc triển khai khám sàng lọc sẽ góp phần phát hiện sớm những trường hợp mắc bệnh ĐTĐ và tiền ĐTĐ để đưa vào quản lý, chăm sóc, tư vấn, điều trị làm chậm tiến triển biến chứng để người bệnh hoà nhập tốt với cộng đồng.

コメントはありません コメントをする