Thứ 7,18/05/2024,

Total visited in year: 1,779,088

Huyện Hiệp Hòa khẩn trương áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

查看数次:

Thực hiện Công văn số 935/CV-BCĐ ngày 29/4/2021 và Thông báo khẩn số 15 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang về việc khẩn trương áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19;Để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn, Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa - Trưởng Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn huyện, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn thực hiện tốt các nội dung sau:

Tiếp tục quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh, huyện, BCĐ phòng, chống dịch huyện như: Công văn số 833/UBND-YT ngày 27/4/2021 của Chủ tịch UBND huyện, Công văn số 174/BCĐ-YT ngày 28/4/2021 của Trưởng BCĐ phòng, chống dịch huyện. Thông báo rộng rãi đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân và những người ngoài tỉnh làm việc, công tác tại huyện tạm thời dừng các hoạt động tham quan, du lịch, hoặc về quê, thăm thân... đến các địa điểm của tỉnh Hà Nam, các vùng đã được thông báo là vùng dịch và vùng có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trên toàn quốc (nhất là các tỉnh giáp biên với nước Lào, Campuchia). Tiếp tục thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng. Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, trường hợp đặc biệt xin ý kiến BCĐ huyện bằng văn bản để xem xét, quyết định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các xã, thị trấn Chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung nêu trên, đồng thời thực hiện ngay một số nhiệm vụ: Rà soát, lập danh sách những người từ tỉnh Hà Nam trở về địa phương từ ngày 22/4/2021, yêu cầu công dân khai báo y tế, phân loại và xử lý như sau: Người trở về từ xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam: Báo cáo về BCĐ huyện (qua phòng Y tế) để đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Người trở về từ huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam: Trưởng BCĐ xã, thị trấn ban hành quyết định cách ly y tế tại nhà, quản lý, giám sát chặt chẽ các trường hợp trên. Các trường hợp khác: Thông báo khuyến cáo người dân tự theo dõi sức khỏe tại nhà và áp dụng biện pháp 5K của Bộ Y tế.

Rà soát tất cả các trường hợp có liên quan đến các chuyến bay, chuyến xe như sau: Những hành khách đi trên chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản về Đà Nẵng ngày 07/4/2021 (mặc dù đã được cách ly tập trung 14 ngày); Những người đi về tỉnh Bắc Giang trên xe giường nằm của nhà xe Tân Kim Chi xuất phát từ khu cách ly Đà Nẵng đến Hà Nội, thời gian từ 20 giờ 00 phút ngày 21/4/2021 đến khoảng 8 giờ 30 phút ngày 22/4/2021. Yêu cầu công dân khai báo y tế, tổng hợp, báo cáo kết quả về BCĐ huyện  để xử lý và có phương án cách ly phù hợp đối với các trường hợp trên. Báo cáo kết quả thực hiện về BCĐ huyện trước 16h30 phút hằng ngày.

Giao Phòng Y tế huyện chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Công an huyện, Phân hiệu 2 - Trường Trung cấp kỹ thuật Phòng không - Không quân chuẩn bị sẵn sàng kích hoạt khu cách ly tập trung.Theo dõi, đôn đốc thực hiện; tổng hợp báo cáo BCĐ tỉnh, huyện theo quy định.

Việt Nga