Thứ 6,10/05/2024,

Hội thi tìm hiểu kiến thức dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên trong các trường THPT huyện Yên Thế

Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh vừa phối hợp với trường THPT Yên Thế tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về kiến thức dân số, chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên/thanh niên các trường THPT huyện Yên Thế năm 2020”. Tham dự Hội thi có các trường: THPT Bố Hạ, THPT Mỏ Trạng cùng gần 1 nghìn thầy cô giáo và học sinh các trường tham gia cổ vũ.

Hội thi gồm 3 phần: Màn “Chào hỏi” cảu cá đội, Thi kiến thức, giải quyết tình huống và Thi tài năng. Ở phần thi kiến thức, các đội thi đã thể hiện được những hiểu biết cơ bản của mình về lĩnh vực dân số và chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên/thanh niên, về tình bạn, tình yêu, tình dục an toàn, phòng tránh có thai và phá thai an toàn, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, phòng chống xâm hại tình dục. Đến phần thi tài năng, các đội đã mang đến Hội thi những tiểu phẩm độc đáo, phù hợp với lứa tuổi, tạo không khí sôi động, phấn khích cho các cổ động viên, chuyển tải được các thông điệp tuyên truyền “không quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên, không có thai ở tuổi vị thành niên, phòng tránh xâm hại và lạm dụng tình dục ở tuổi vị thành niên.

Hội thi thu hút đông đảo học sinh tham gia

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho THPT Yên Thế, THPT Bố Hạ đạt giải Nhì và THPT Mỏ Trạng đạt giải Ba. Hội thi là một hình thức sinh hoạt ngoại khoá hiệu quả, thiết thực, cung cấp thông tin về kiến thức dân số, chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên/thanh niên sôi nổi, bổ ích cho học sinh THPT. Sau cụm Yên Thế, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tiếp tục phối hợp với trường THPT Yên Dũng số 1 và THPT Hiệp Hòa số 1 tổ chức 02 cuộc Hội thi “Tìm hiểu về kiến thức dân số, chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên/thanh niên các trường THPT” cụm Yên Dũng và Hiệp Hòa trong tháng 11 -12/2020./.

Ngọc Anh - Chi cục Dân số - KHHGĐ