Thứ 6,10/05/2024,

Hội nghị truyền thông về Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh cho Đoàn viên thanh niên cơ sở

Sáng ngày 10/9/2020, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với Huyện đoàn Sơn Động tổ chức Hội nghị truyền thông về Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh cho các đối tượng là bí thư chi đoàn thôn.

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Huy Tuân – Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện; đồng chí Lương Văn Hoàng – Phó bí thư Huyện Đoàn và 100 đại biểu là các đồng chí bí thư chi đoàn thôn của 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Bùi Huy Tuân – Phó giám đốc TTYT phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được cung cấp thông tin về thực trạng, hệ lụy của vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh và các quy định của pháp luât về cấm lựa chọn giới tính thai nhi. Qua đó, góp phần tăng cường hiểu biết và thay đổi hành vi về lựa chọn giới tính thai nhi của đoàn viên, thanh niên trong việc kiểm soát mất cân bằng giới khi sinh. Hy vọng rằng mỗi bí thư chi đoàn cơ sở sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền thực hiện kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh tại địa phương, từng bước góp phần nâng cao chất lượng dân số trong xã hội nói chung và mỗi gia đình nói riêng.

Hoàng Thơm – TTYT Sơn Động