Thứ 3,21/05/2024,

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,828,882
ページのアクセス回数 : 39,309,512

ページビュー:

Chiều ngày 3/6, Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Sở Y tế tham dự và chủ trì hội nghị.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị

Hội nghị được tổ chức tại điểm cầu Sở Y tế và các Trung tâm Y tế huyện. Tại điểm cầu Sở Y tế có các đồng chí Lãnh đạo Sở Y tế, một số phòng ban trực thuộc Sở, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản – Nhi, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các Khu Công nghiệp, Trung tâm Y tế thành phố và các Trạm y tế trên địa bàn thành phố.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 của các huyện, thành phố, các KCN còn chậm. Đặc biệt, công tác tiêm phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi gặp nhiều khó khăn do trẻ đã bắt đầu bước vào thời gian nghỉ hè. Ngày 31/5, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có công văn số 1246/VSTDTƯ về việc tăng cường triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; UBND tỉnh cũng có công văn số 2501/UBND-KGVX ngày 02/6/2022 chỉ đạo khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Ông Nguyễn Hữu Sơn, Giám đốc Trung tâm Y tế các Khu Công nghiệp báo cáo công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19

Tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Thu Hương nhấn mạnh các đơn vị cần tích cực hơn nữa trong triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tăng cường truyền thông, vận động đến từng hộ gia đình để phụ huynh/người thân cho trẻ tham gia tiêm chủng. Tổ chức tiêm chủng ngay khi trẻ em đủ điều kiện sau mắc COVID-19. Phối hợp với các trường học trên địa bàn triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tại trường học hoặc tại các cơ sở y tế trong thời gian học sinh nghỉ hè. Tăng cường tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 4 cho cán bộ tuyến đầu chống dịch, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch, người từ 50 tuổi trở lên. Đẩy mạnh tiêm chủng mũi 4 cho công nhân, người lao động của các doanh nghiệp trong và ngoài các KCN.

Tỉnh Bắc Giang phấn đấu đến hết Quý II/2022 tỷ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt ≥ 35% mũi 1; tiêm mũi 4 cho công nhân trong các KCN tỉnh đạt ≥ 50%. Hoàn thành tiêm mũi 4 cho các đối tượng ưu tiên khác theo tiến độ phân bổ vắc xin của Sở Y tế.

Việt Nga