Thứ 2,17/06/2024,

Hội nghị Tổng kết công tác y tế, thi đua - khen thưởng, công đoàn năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Chiều ngày 13/01/2023, Tại Hội trường Trung tâm Y tế Việt Yên đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác y tế, thi đua khen thưởng, công đoàn năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Dự hội nghị, có đồng chí Bùi Thanh Nghị - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện; cùng với các đồng chí trong Ban Giám đốc, trưởng các khoa/ phòng, trạm Y tế, các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn, tổ trưởng các tổ công đoàn cùng với các cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, cá nhân được Giấy khen của Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế năm 2022.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Hưng – Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ báo cáo tổng kết công tác y tế năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Trong năm 2022, hầu hết các chỉ tiêu chuyên môn đều tăng so với cùng kỳ năm trước, tập chung chủ yếu là số lượt khám bệnh, điều trị nội trú, phẫu thuật, chụp Xquang, điện tim, siêu âm…Trung tâm Y tế đã đầu tư và ứng dụng công nghệ thông tin đồng bộ trong khám, chữa bệnh, đảm bảo kết xuất dữ liệu đầu ra và liên thông với cơ quan Bảo hiểm xã hội để phục vụ công tác quản lý và thanh toán BHYT. Đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác khám chữa bệnh giúp giảm thời gian chờ đợi của người bệnh. Tăng cường công tác quản lý, giảm sai sót nhầm lẫn, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giảm nhân lực trực tiếp tham gia vào quy trình khám bệnh.

Phương hướng nhiệm vụ năm 2023, ngoài những nhiệm vụ thường xuyên, trung tâm sẽ tập trung chỉ đạo và thực hiện một số nhiệm vụ như: Chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh khác; Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tại trung tâm; Tiếp tục tổ chức cải cách hành chính, ứng dụng CNTT trong KCB và thanh toán BHYT; Đảm bảo cung ứng đầy đủ thuốc thiết yếu cho nhu cầu khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng, phòng chống thiên tai, dịch bệnh; Triển khai Bộ tiêu chí Quôc gia về Y xã giai đoạn 2021-2030 tại các xã, thị trấn.

Một số bài tham luận đã được đưa ra tại hội nghị như: kết quả triển khai các nhiệm vụ Phòng chống dịch năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023; tham luận về nâng cao chất lượng khám bệnh tại Khoa khám bệnh; hoạt động khám, chữa bệnh tại Trạm Y tế, những khó khăn, vướng mắc của Trạm Y tế xã Quảng Minh.

Tiếp đó, hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Thị Phương Trang – Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng, công bố khen thưởng.

Đồng chí Ngụy Thanh Chiến – Phó chủ tịch Công đoàn thay mặt BCH công đoàn TTYT huyện báo cáo tổng kết công tác Công đoàn và Công bố khen thưởng công đoàn.

Kết luận và bế mạc hội nghị, đồng chí Bùi Thanh Nghị - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đã có một số ý kiến đánh giá về các mặt đã đạt được và chưa đạt được trong năm 2022, và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong năm 2023./.

Thanh Nga - TTYT Việt Yên