Thứ 3,21/05/2024,

Total visited in year: 1,829,977
Total visited: 39,310,607

HIỆP HOÀ: Thi tìm hiểu kiến thức về kiến thức dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên

Views:
     Thực hiện Kế hoạch phối hợp triển khai Mô hình sinh hoạt ngoại khóa về kiến thức dân số, sức khỏe sinh sản trong trường học năm 2017 của Sở Y tế - Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Hiệp Hòa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện Đoàn thanh niên tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức về dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên giữa các câu lạc bộ tiền hôn nhân trong trường Trung học cơ sở”. Hoạt động này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ các xã Mai Trung, Hoà Sơn, Đức Thắng, Hoàng Vân, Hợp Thịnh với sự đầu tư, hỗ trợ gần 10 triệu đồng cho các em học sinh tổ chức tập luyện, biểu diễn.
    Ngày 01/10/2017, Hội thi đã được tổ chức tại Trường THCS Mai Trung, với sự hiện diện của đồng chí Hà Minh Thu, Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ huyện, Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ các xã có đội dự thi. Hội thi thu hút gần một nghìn học sinh cùng các thầy, cô giáo của 5 trường THCS Mai Trung, Hoà Sơn, Đức Thắng, Hoàng Vân, Hợp Thịnh tham gia và cổ vũ sôi nổi. Tại Hội thi, các đội đã thể hiện sự hiểu biết những kiến thức về dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên/thanh niên và các kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi học đường qua các phần thi: Chào hỏi, trả lời câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức và thể hiện tài năng qua các tiểu phẩm tự biên. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các đội tham gia. Trong đó, giải Nhất thuộc về đội thi của Trường THCS Mai Trung.
    Hội thi được tổ chức thành công đã góp phần giáo dục giới tính, tuyên truyền kiến thức dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, giúp học sinh có lối sống lành mạnh, trong sáng.

No comments yet. Be the first.