Chủ nhật,19/05/2024,

Total visited in Week: 63
Total visited in year: 1,779,743
Total visited: 39,260,373

Hiệp Hòa: Áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung 01 trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19 ở tỉnh Hà Nam.

Views:

Ngày 29/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Hiệp Hòa đã ban hành quyết định số 178/QĐ-BCĐ về việc phê duyệt danh sách các trường hợp bắt buộc áp dụng biện pháp cách ly y tế.

Theo đó, huyện Hiệp Hòa đã phê duyệt danh sách bắt buộc áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung đối với 01 trường hợp có địa chỉ thường trú tại Khau Điều, xã Định Biên, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Công dân này hoàn thành cách ly và làm thủ tục CHECK OUT cùng lúc với bệnh nhân Nguyễn Văn Đại ở Hà Nam. Khoảng 5h30 phút ngày 29/4/2021, công dân về địa phương tại thôn Châu Lỗ, Mai Đình, Hiệp Hòa, Bắc Giang dự đám cưới.

Địa điểm cách ly: Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, trường Cao đẳng Ngô Gia Tự. Địa chỉ: Thôn 284, xã Quế Nham, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Thời gian cách ly tập trung: Thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày tính từ ngày trở về địa phương.Hết thời gian cách ly tập trung, yêu cầu trường hợp nêu trên tiếp tục thực hiện các biện pháp cách phòng chống dịch theo quy định.

Trong thời gian áp dụng quyết định cách ly y tế, công dân không được tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly, trừ các trường hợp phải chuyển cơ sở khám, chữa bệnh theo quy định. Được hưởng các chế độ đối với người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế theo quy định. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã, thị trấn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện đưa các trường hợp bị áp dụng biện pháp cách ly y tế về địa điểm cách ly theo quy định. Trường hợp các đối tượng không chấp hành quyết định sẽ bị cưỡng chế cách ly y tế và xử lý theo quy định của pháp luật.

Việt Nga