Thứ 7,18/05/2024,

Total visited in year: 1,774,865
Total visited: 39,255,495

Hiệp Hòa: 535 liều vắc xin được tiêm an toàn trong ngày đầu tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2

查看数次:

Ngày 22/4/2021, Hiệp Hòa tổ chức triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa, đến hết ngày 22/4/2021, 535 liều vắc xin đã được tiêm an toàn trong ngày đầu tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 tại các điểm tiêm trên địa bàn huyện. Đến thời điểm hiện tại chưa có trường hợp nào phản ứng nặng sau tiêm chủng.

Để đảm bảo tổ chức đợt tiêm nhanh gọn, an toàn, hiệu quả, tránh hao phí vắc xin vật tư, huyện đã bố trí triển khai tổ chức tiêm tại 03 điểm tiêm: điểm tiêm tại Trung tâm Y tế huyện (tổ chức tiêm cho các xã cụm Tây huyện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện và tổ giúp việc, cán bộ Trung tâm Y tế huyện); Điểm tiêm tại Trạm Y tế xã Danh Thắng tổ chức tiêm cho cụm các xã Hạ huyện (xã Hương Lâm; Xuân Cẩm, Bắc Lý, Châu Minh, Đông Lỗ, Danh Thắng, Đoan Bái, Mai Đình); Điểm tiêm tại Trạm Y tế xã Ngọc Sơn tổ chức tiêm cho cụm các xã Thượng huyện (Đồng tân, Hoàng Vân, Ngọc Sơn, Lương Phong, Hoàng Thanh, Hoàng Lương, Hoàng An, Thanh Vân). Tại mỗi điểm tiêm sẽ thực hiện tiêm trong 2 ngày 22/4 và 23/4/2021.

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng: Trung tâm Y tế đã thành lập tổ cấp cứu lưu động thường trực cấp cứu 24/24h, sẵn sàng đáp ứng, hỗ trợ cơ sở tiêm chủng. Đối với các điểm tiêm thực hiện phương châm mỗi điểm tiêm là một tổ cấp cứu tại chỗ, đảm bảo đầy đủ cơ số thuốc phòng chống phản vệ, dịch truyền, bình ô xi và các phương tiện cần thiết khác. Tại các điểm tiêm đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình từ đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm theo nguyên tắc một chiều và đảm bảo khoảng cách an toàn trong phòng chống dịch. Các cán bộ thực hiện công tác tiêm chủng đều là những cán bộ có chuyên môn, nhiều kinh nghiệm trong công tác tiêm chủng và đã được tập huấn về tiêm chủng vắc xin Covid-19. Sau khi tiêm, các đối tượng đều được theo dõi sức khỏe ít nhất 30 phút và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 24h sau tiêm.

Đỗ Phú