Thứ 6,17/05/2024,

Total visited in year: 1,761,730

Danh mục trang thiết bị cho Trạm Y tế xã mô hình điểm

查看数次:
Ngày 11/7/2018, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 4389/QĐ-BYT về việc phê duyệt Danh mục trang thiết bị cho Trạm Y tế xã mô hình điểm phục vụ triển khai Đề án Y tế cơ sở theo Quyết định số 2348/QĐ-TTg ngày 05/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại hội nghị
Quyết định ban hành bao gồm: Danh mục trang thiết bị cho Trạm Y tế xã Vùng 1; danh mục trang thiết bị cho Trạm Y tế xã Vùng 2; danh mục trang thiết bị cho Trạm Y tế xã Vùng 3
Theo đó Giám đốc Sở Y tế tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương có Tram Y tế xã theo mô hình điểm căn cứ vào danh mục trang thiết bị quy định tại phụ lục kèm theo Quyết định này và danh mục kỹ thuật chuyên môn đã được phê duyệt, khảo sát đánh giá tình hình thực tế tại địa phương về trình độ, khả năng chuyên môn, khai thác sử dụng có hiệu quả trang thiết bị của đội ngũ cán bộ; nhu cầu khám chữa bệnh tại các Trạm Y tế xã để đề xuất chủng loại, số lượng mua sắm bổ sung, nâng caaos trang thiết bị cho phù hợp, đáp ứng yêu cầu và mục tiêu Đề án. Chịu trách nhiệm trước Bộ trưởng Bộ Y tế và Uỷ ban Nhân dân về đề xuất của mình.

Ngoài danh mục trang thiết bị ban hành kèm theo Quyết định này, Trạm y tế xã mô hình điểm có thể bổ sung các trang thiết bị cần thiết khác để phục vụ công tác chuyên môn, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt trên nguyên tắc đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, đúng mục tiêu.
Xem chi tiết Quyết định số 4389/QĐ-BYT tại đây

还没有评论。 发表第一个留言。