Chủ nhật,19/05/2024,

Total visited in year: 1,788,926

Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Lục Nam trong 6 tháng đầu năm 2019

Views:
Công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trong thời gian qua đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương; thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng, xã hội. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Lục Nam cũng là một trong những địa phương đã nỗ lực không ngừng trong công tác quản lí nhà nước về an toàn thực phẩm và không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

Ngay từ đầu năm 2019, Lục Nam đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các nội dung hoạt động về ATTP. Các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội từ huyện đến xã đã tích cực phối hợp chặt chẽ và hiệu quả với nhau trong triển khai công tác ATTP 6 tháng đầu năm 2019.

Công tác thông tin giáo dục truyền thông về ATTP đã được các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp quan tâm. Nhiều hội nghị, hội thảo về công tác ATTP đã được triển khai. Tại tuyến huyện đã tổ chức được 211 buổi nói chuyện về chủ đề an toàn vệ sinh thực phẩm cho 84.517 người; tuyến xã tổ chức được 94 buổi nói chuyện cho 17.637 người. Truyền thông về an toàn vệ sinh thực phẩm qua loa, đài phát thanh với 1695 lượt phát tại thôn, bản trên địa bàn huyện... Nhận thức về ATTP của lãnh đạo và nhân dân cũng được nâng cao hơn. Người dân đã hiểu tầm quan trọng của công tác đảm bảo ATTP, các bếp ăn tập thể của công ty, doanh nghiệp, các nhà trường đã được quan tâm chú trọng hơn.

Việc quản lí, thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm cơ sở thực phẩm 6 tháng đầu năm 2019 được thực hiện thường xuyên. Uỷ ban nhân dân, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP cấp huyện, xã đã thực hiện kiểm tra 100% bếp ăn tập thể của các trường, công ty, doanh nghiệp, 50% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống,  thực hiện thử tes nhanh 975 mẫu các loại... Qua kiểm tra đã xử lí vi phạm hành chính về ATTP là 21 cơ sở, số tiền thu phạt là hơn 39 triệu.

Năm 2019, trước sự bùng phát của dịch tả lợn Châu phi, các cấp uỷ đảng chính quyền từ huyện đến xã đã tích cực huy động nguồn lực nhằm khống chế, hạn chế tối đa thiệt hại của dịch,  đảm bảo về an toàn thực phẩm cho người dân trên địa bàn.

Trong 6 tháng đầu năm, Uỷ ban nhân dân, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP cấp huyện, cấp xã đã rất tích cực trong công tác triển khai nhiệm vụ quản lí nhà nước về ATTP trên địa bàn. Trong những tháng cuối năm 2019, Lục Nam sẽ tiếp tục phấn đấu không để ngộ độc thực phẩm xảy ra, hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch quản lí nhà nước về ATTP trên địa bàn.

Bích Hợp - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh