Thứ 2,13/05/2024,

Công đoàn Trung tâm Y tế Yên Thế triển khai các hoạt động chào mừng 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/2023)

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2023); Được sự nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo đơn vị, BCH Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Yên Thế đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Với mục đích tổ chức tốt các hoạt động nhằm động viên khích lệ toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị thi đua lập thành tích chào mừng ngày truyền thống của ngành, tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y như từ mẫu”; đồng thời tuyên truyền, tôn vinh và nâng cao hình ảnh, vị thế của người cán bộ y tế trong xã hội nhân ngày Thầy thuốc Việt nam 27/2; tạo điều kiện để mỗi cán bộ nâng cao được nhận thức của bản thân về trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp trong công tác và hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Thông qua các hoạt động tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm giúp CBVC-NLĐ có cơ hội thể hiện tài năng, giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống và công tác.

Về hoạt động tuyên truyền, công đoàn đã phát động phong trào thi đua “Toàn ngành Y tế nêu cao tinh thần trách nhiệm của đoàn viên, nhân viên y tế phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao vì sức khỏe nhân dân”. Các nội dung tuyên truyền gồm: Phổ biến, hướng dẫn các văn bản chính sách, các quan điểm chỉ đạo, định hướng của công đoàn; các văn bản pháp luật được sửa đổi, ban hành mới; văn bản triển khai mùa Lễ hội 2023; các văn bản chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch bệnh mùa Đông xuân; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong mùa lễ hội; không lạm dụng rượu bia… trong các lễ hội Xuân năm 2023; tuyên truyền các nội dung trọng tâm của ngành Y tế trong năm 2023; thành tựu y khoa của đơn vị, của tỉnh, của ngành y tế; tuyên truyền về các sự kiện y tế tiêu biểu, các thành tựu kỹ thuật y khoa chuyên sâu, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ tiên tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế; công tác chăm sóc toàn diện người bệnh và nâng cao sự hài lòng của người bệnh; tuyên truyền về những tập thể, cá nhân tiêu biểu, những tấm gương sáng của đơn vị….

Để đạt hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền, Công đoàn đơn vị đã phối hợp với chuyên môn treo băng zôn, khẩu hiệu, viết bài đăng trên website, fanpage của đơn vị; Phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao của huyện phát thanh trên Đài huyện về những văn bản pháp luật mới được sửa đổi, ban hành, về những tập thể, cá nhân tiêu biểu, những tấm gương sáng của đơn vị; phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy biên soạn về những tấm gương điển hình tiên tiến đăng trên cuốn Bản tin nội bộ của huyện; Lồng ghép tuyên truyền trực tiếp tại các buổi gặp mặt, ôn lại truyền thống của ngành Y tế tại các tổ công đoàn.

Để khuyến khích, động viên viên chức, người lao động trong đơn vị tích cực, rèn luyện nâng cao sức khỏe; Công đoàn TTYT Yên Thế đã tổ chức giải Cầu lông truyền thống viên chức, người lao động lần thứ IV để hưởng ứng phong trào “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, đồng thời tạo điều kiện để đoàn viên công đoàn giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm trong công tác và trong việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao cơ sở. Để giải đấu diễn ra thành công, Ban Tổ chức giải đã xây dựng kế hoạch tổ chức, ban hành Điều lệ Giải cầu lông để các tổ công đoàn nghiên cứu và đăng ký vận động viên tham gia. Các nội dung thi đấu của giải lần này gồm: Đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ. Căn cứ danh sách đăng ký mỗi nội dung thi đấu, trình độ chuyên môn của vận động viên để Ban tổ chức sắp xếp theo các hạng A, B, C cho phù hợp. Giải đấu đã được khai mạc trang trọng tại sân thi đấu UBND huyện có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị, Ban Chấp hành công đoàn, 80 vận động viên cùng đông đảo cổ động viên đến dự và cổ vũ. Trên tinh thần giao lưu, học tập, giải đấu đã cống hiến cho khán giả những trận cầu hay, nhiều pha cầu hấp dẫn. Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 10 giải nhất, 10 giải nhì và các giải ba cho các bảng thi đấu.

Để các hoạt động chào mừng 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam được diễn ra thành công, BCH Công đoàn đã tích cực chuẩn bị các nội dung tuyên truyền, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất để tổ chức các hoạt động; Các Tổ công đoàn đã tổ chức tuyên truyền tới cán bộ viên chức, người lao động các nội dung tuyên truyền do Công đoàn Trung tâm triển khai; Vận động cán bộ viên chức, người lao động trong Tổ công đoàn tích cực tham gia các hoạt động kỷ niệm ngày 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam do công đoàn tổ chức./.

BS. Vương Thị Thái - Công đoàn TTYT Yên Thế.