Thứ 6,10/05/2024,

Công đoàn ngành Y tế xuất sắc giành giải Nhất tại Chung kết Sân chơi văn hoá “Giờ thứ 9” năm 2022

Tối 26/7, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Bắc Giang, Công đoàn Ngành Y tế cùng với 04 đội thi đến từ Công đoàn ngành Xây dựng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Lạng Giang, LĐLĐ huyện Yên Thế và LĐLĐ thành phố Bắc Giang đã cùng tham gia tranh tài tại chung kết Sân chơi văn hoá “Giờ thứ 9” do LĐLĐ tỉnh tổ chức. Với tinh thần thi đấu hết mình, đội thi đến từ Bệnh viện Sản Nhi đại diện cho Công đoàn Ngành Y tế đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc và 01 giải phụ “Hùng biện ấn tượng nhất”.

Góp mặt tại đêm chung kết Sân chơi văn hoá “Giờ thứ 9” năm 2022 là 05 đội thi đã xuất sắc vượt qua 12 đội chơi đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh tại các vòng thi cấp cụm huyện. Trong đêm Chung kết, các đội đã phải trải qua 4 phần thi được tổ chức theo hình thức cuốn chiếu từng phần gồm: Phần thi chào hỏi; tìm hiểu kiến thức; hùng biện và tài năng văn hóa, văn nghệ.

05 đội thi đã xuất sắc vào vòng Chung kết Sân chơi văn hoá “Giờ thứ 9”

Với sự chuẩn bị chu đáo và nỗ lực tập luyện của mỗi thành viên trong đội thi, cùng sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Công đoàn ngành Y tế, Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Sản Nhi, đội thi đã mang tới Sân chơi văn hoá “Giờ thứ 9” những tiết mục vô cùng đặc sắc, ấn tượng.

Phần thi Chào hỏi của Công đoàn ngành Y tế

Qua màn Chào hỏi, đội thi Công đoàn ngành Y tế đã nêu bật được những đặc thù của ngành y tế cũng như những đóng góp, những thành tích cao trong hoạt động công đoàn của đơn vị, của ngành Y tế những năm qua. Cùng với 04 đội thi, Công đoàn ngành Y tế đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc, toàn diện với việc trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến quy định của pháp luật về lao động, công đoàn, bảo hiểm xã hội, lịch sử, văn hóa. Bằng chất giọng truyền cảm, kiến thức vững vàng và tự tin, đồng chí Hà Thị Hiền Chúc đã thể hiện rất xuất sắc phần thi hùng biện, được Ban giám khảo đánh giá cao.

Đồng chí Hà Thị Hiền Chúc với phần thi đạt giải phụ “Hùng biện ấn tượng nhất”

Tiểu phẩm “Chuyện của chúng tôi” đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả

Đặc biệt, tiểu phẩm “Chuyện của chúng tôi” với lối diễn xuất chân thực, tình cảm và sâu sắc đã để lại rất nhiều cảm xúc trong lòng khán giả về những nỗi khó khăn, vất vả, những sự hy sinh thầm lặng của những “người chiến sỹ áo trắng” trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ Nhân dân, nhất là trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19. Một thông điệp rất sâu sắc mà đội thi muốn gửi gắm tới người xem qua tiểu phẩm là với mỗi cán bộ ngành Y tế, thì khoảnh khắc được ở bên những người thân yêu chính là giờ thứ 9 đầy ý nghĩa và khát khao.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho Công đoàn ngành Y tế

Với những chiến thắng trong đêm Chung kết Chương trình Sân chơi “Giờ thứ 9” là phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng, nỗ lực và quyết tâm của các thành viên đội thi đến từ Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Bắc Giang. Bà Vũ Thị Sáu, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế cho biết “Chương trình “Giờ thứ 9” thực sự là một sân chơi rất bổ ích và ý nghĩa, đã thu hút đông đảo sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình của các đoàn viên Công đoàn ngành Y tế. Đây không chỉ là cơ hội để mỗi đoàn viên, CNVCLĐ ngành Y tế được nâng cao kiến thức hiểu biết về các lĩnh vực Văn hóa - xã hội, các quy định của pháp luật, mà còn là dịp để chúng tôi được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị; giúp giải tỏa những căng thẳng trong công việc, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần”.

Việt Nga