Thứ 4,15/05/2024,

Công đoàn ngành Y tế: Tiếp nhận Công đoàn Phòng khám đa khoa Giao thông vận tải

Sáng ngày 12/9/2022, tại Sở Y tế tỉnh Bắc giang, Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Đảng uỷ Các cơ quan tỉnh tổ chức Lễ Chuyển giao và tiếp nhận tổ chức Đảng và đoàn thể Phòng khám đa khoa Giao thông vận tải.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Đào Văn Tiến, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ Giao thông vận tải, đồng chí Hoàng Xuân Tùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Các cơ quan tỉnh, đồng chí Phạm Tùng Lâm, Bí thư Đảng uỷ, Cục Trưởng Cục Y tế Giao thông Vận tải; Về phía ngành Y tế tỉnh Bắc Giang có đồng chí Từ Quốc Hiệu, Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Vũ Thị Sáu, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; các đồng chí Lãnh đạo đơn vị, tổ chức Đảng và đoàn thể thuộc Phòng khám Đa khoa Giao thông vận tải.

Hai bên ký kết Biên bản Chuyển giao và tiếp nhận tổ chức đảng và đảng viên.

Tại buổi lễ, sau phần nghi thức công bố các quyết định bàn giao và tiếp nhận,  đồng chí Đoàn Huy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng uỷ Bộ Giao thông vận tải và đồng chí Đặng Thị Khánh Vân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng uỷ Các cơ quan tỉnh Bắc Giang đãkết Biên bản Chuyển giao và tiếp nhận tổ chức đảng và đảng viên.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Xuân Tùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Các cơ quan tỉnh chúc mừng Chi bộ Phòng khám đa khoa Giao thông vận tải đã về sinh hoạt đảng tại Đảng ủy Các cơ quan tỉnh, và mong muốn Chi bộ sớm ổn định tổ chức, phát huy truyền thống của đơn vị, tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Đồng chí Vũ Thị Sáu, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế đã trao Quyết định Tiếp nhận Công đoàn Phòng khám đa khoa Giao thông vận tải.

Cũng tại buổi Lễ, các Quyết định chuyển giao, tiếp nhận tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên Phòng khám đa khoa Giao thông vận tải Bắc Giang cũng được công bố. Theo đó, Công đoàn Cục Y tế Giao thông Vận tải bàn giao nguyên trạng tổ chức, đoàn viên Công đoàn Phòng khám đa khoa Giao thông vận tải với 41 đoàn viên về Công đoàn ngành Y tế Bắc Giang quản lý kể từ ngày 16/9/2022. Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế Bắc Giang, đồng chí Vũ Thị Sáu, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế đã trao Quyết định Tiếp nhận Công đoàn Phòng khám đa khoa Giao thông vận tải.

Công đoàn cơ sở Phòng khám đa khoa Giao thông vận tải có trách nhiệm hoàn tất các thủ tục về tổ chức, quyết toán thu, chi tài chính Công đoàn (tại thời điểm chốt số liệu bàn giao) đối với Công đoàn Cục Y tế Giao thông vận tải và báo cáo Công đoàn ngành Y tế Bắc Giang theo quy định. Thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Công đoàn cơ sở theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam và dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp của Công đoàn ngành Y tế tỉnh Bắc Giang.

Việt Nga