Total visited in year: 2,085,809
Total visited: 39,566,439

Chương trình khám sàng lọc dị tật tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Views:

Thực hiện Chương trình “Trái tim cho em” trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang phối hợp cùng với Bệnh viện Nhi Trung ương, Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Công nghệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức chương trình khám sàng lọc dị tật tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Đối tượng khám: Là những trẻ em dưới 16 tuổi, có một trong các triệu chứng, biểu hiện như:

- Đã được các bác sỹ tại các cơ sở y tế phát hiện/nghi vấn mắc tim bẩm sinh.

- Thường hay bị ho, khò khè tái đi tái lại nhiều lần.

- Thở khác thường (thở nhanh, lồng ngực bị rút lõm khi hít vào)

- Trẻ hay bị sưng phổi, viêm phế quản.

- Trẻ có biểu hiện bú chậm (kéo dài trên 30 phút) hoặc không thể chấm dứt bữa bú.

- Thở nhanh, hay toát mồ hôi, đặc biệt sau các bữa bú.

- Trẻ chậm lớn, da xanh xao, lạnh, vã mồ hôi, thường rất dễ mệt.

- Môi, lưỡi, đầu ngón tay tím xanh.

- Hụt hơi khi gắng sức.

Thời gian khám:

- Ngày 10/8/2019: Từ 7h30 đến 16h30

- Ngày 11/8/2019: Từ 7h30 đến 11h30

Địa điểm khám: Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang, đường Lê Lợi, phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

Các cháu được phát hiện có dị tật tim bẩm sinh sẽ được phẫu thuật ngay tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang bởi đội ngũ bác sỹ của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang và Bệnh viện Nhi Trung ương. Đối với những cháu mà gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo hoặc gia đình chính sách sẽ được phẫu thuật tim miễn phí.

Các gia đình có con em nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh hãy đưa các cháu đến Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang theo thời gian thông báo trên để được khám sàng lọc dị tật tim bẩm sinh miễn phí.

Việt Nga