Thứ 7,11/05/2024,

Thống kê Thống kê

Đang truy cập: 7,592
Tổng số trong ngày: 20,074
Tổng số trong tuần: 111,062
Tổng số trong tháng: 171,844
Tổng số trong năm: 1,687,224
Tổng số truy cập: 39,167,854

Chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm trong các Lễ hội

|
Lượt xem:
Cỡ chữ: A- A A+
Đọc bài viết
Thực hiện Công văn số110/ATTP-NĐTP ngày 03/02/2012 của ATVSTP về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm (NĐTP) trong các Lễ hội,
        Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trong ngành triển khai thực hiện tốt những nội dung sau:          
         Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị liên quan tổ chức hoạt động truyền thông về VSATTP để phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về VSATTP; các biện pháp bảo đảm vệ sinh trong ăn uống, vệ sinh cá nhân; nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn, cách lựa chọn và sử dụng thực phẩm sạch, khuyến cáo cho cộng đồng phòng, chống bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm...
         Lập danh sách, rà soát các hoạt động cung cấp dịch vụ ăn uống tập trung tại Lễ hội để xây dựng kế hoạch quản lý và thực hiện các biện pháp bảo đảm VSATTP đối với những loại hình dịch vụ này.
          Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống phục vụ Lễ hội. Đánh giá điều kiện vệ sinh các cơ sở thực phẩm theo quy định của Bộ Y; phát hiện, xử lý kịp thời những sai phạm và công khai các vi phạm trên các phương tiện thông tin.
Khi có vụ NĐTP và ca bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra phải áp dụng ngay các biện pháp can thiệp kịp thời, không để tử vong, dịch bệnh xảy ra, thực hiện điều tra và chế độ báo cáo theo đúng quy định của Bộ Y tế.
Trung tâm TTGDSK thực hiện./.

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.