Chủ nhật,19/05/2024,

Total visited in year: 1,781,596

CDC Bắc Giang: Giám sát công tác phun hóa chất phòng chống sốt rét tại Yên Thế

查看数次:

Sáng ngày 26/5/2020 Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tổ chức giám sát việc thực hiện phun hóa chất diệt muỗi tại xã Đồng Kỳ huyện Yên Thế. Tham gia đoàn giám sát có ông Lê Tiến Cương Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật làm Trưởng đoàn.

Tại buổi giám sát có các đồng chí là chuyên gia lĩnh vực về phòng, chống bệnh sốt rét tại Khoa Sốt rét côn trùng, ký sinh trùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các đồng chí phụ trách chuyên môn tại Trung tâm Y tế huyện Yên Thế đã hướng dẫn trực tiếp công tác tổ chức phun thuốc muỗi như: cách pha tỷ lệ hóa chất, kỹ thuật phun hóa chất và hướng dẫn công tác báo cáo, quyết toán sau khi kết thức phun hóa chất theo quy định. Trong thời gian phun hóa chất, nhiều hộ gia đình đã được Đoàn giám sát tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống sốt rét như: ngủ màn, vệ sinh tại khu dân cư, nơi ở, khơi thông cống rãnh, chum vại đựng nước...

Dự kiến trong thời gian từ ngày 26 đến 29/5/2020, Trạm Y tế xã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện sẽ tiếp tục phun các thôn còn lại trong xã. Dân số được bảo vệ bằng phun hóa chất là 5000 người, với số m2 là 190.000 m2. Tổng số lượng hóa chất (Pendona 10SC) phun trên địa bàn toàn xã là 57 lít.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Yên Thế ông Nông Trường Tâm Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: Đồng kỳ là xã có bà con dân tộc thiểu số, thường xuyên đi rừng, làm rẫy, nơi có biến động dân cư. Việc tuyên truyền cùng phun hóa chất phòng, chống bệnh sốt rét trên địa bàn là hết sức cần thiết góp phần hạn chế tối đa bệnh sốt rét lưu hành trên địa bàn.

Một số hình ảnh buổi phun hóa chất phòng, chống sốt rét

Nguyễn Hòa