Chủ nhật,12/05/2024,

Bộ Y tế tổ chức Hội nghị phòng, chống cúm A(H5N1) và triển khai kế hoạch phòng, chống dịch năm 2012

Ngày 22/2/2012, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị thực hiện Công điện số 218/CĐ-TTg ngày 20/2/2012 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch cúm A (H5N1) và triển khai kế hoạch phòng, chống dịch năm 2012. Hội nghị do PGS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì.
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Long, Thứ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngành Y tế các tỉnh, thành phố tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:
 Tham mưu với UBND tỉnh, thành phố thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh, thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch phòng, chống dịch. Giám sát trọng điểm một số bệnh truyền nhiễm gây dịch nguy hiểm như: Tay chân miệng, viêm màng não do não mô cầu, sốt xuất huyết, cúm A (H5N1) với các chỉ số cụ thể để làm cơ sở dự báo dịch và chủ động có các biện pháp phòng, chống dịch.
Phối hợp chặt chẽ giữa hệ y tế dự phòng và các đơn vị điều trị, cung cấp, trao đổi thông tin thường xuyên để cùng hỗ trợ nhau trong công tác phòng, chống dịch bệnh.  Rà soát vật  tư, trang thiết bị cần thiết cho các cơ sở điều trị.
Thường xuyên cập nhật phác đồ chẩn đoán, điều trị, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ y tế tại các tuyến, đặc biệt ở tuyến cơ sở. Tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường, nâng cao sức khỏe cộng đồng. Vận động các cấp, các ban, ngành, đoàn thể xã hội cùng tích cực tham gia phòng chống dịch với phương châm: chủ động- tích cực - kịp thời - hiệu quả.
Trung tâm TTGDSK thực hiện./.

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.