Thứ 7,18/05/2024,

1か月当たりのページのアクセス回数: 260,242
1年間当たりのページのアクセス回数: 1,775,622
ページのアクセス回数 : 39,256,252

Bộ Y tế làm việc với ngành Y tế Bắc Giang về công tác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19

ページビュー:

Ngày 22/4/2021, Đoàn công tác của Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới và Quỹ Nhi đồng liên hợp quốc (UNICEF) đã làm việc với ngành Y tế Bắc Giang về công tác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Trong buổi sáng, đoàn đã đến thăm và kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại điểm tiêm Trạm Y tế xã Trường Sơn (huyện Lục Nam); Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Trong đợt II, huyện Lục Nam tiếp tục ưu tiên tiêm cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, gồm: Người làm trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng, chống dịch (thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch cấp huyện, xã; người làm việc tại khu cách ly; người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ; tổ COVID-19 dựa vào cộng đồng; tình nguyện viên; phóng viên) và các đối tượng ưu tiên khác theo chỉ định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện. Phạm vi thực hiện, tổ chức tiêm cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch 25/25 xã; thị trấn tập trung 05 cụm. Ngày 22/4, tổ chức tiêm tại điểm tiêm cụm 1, gồm các xã: Lục Sơn, Bình Sơn, Trường Sơn, Vô Tranh, Trường Giang, Nghĩa Phương tiêm tại điểm tiêm Trạm Y tế Trường Sơn.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác đã làm việc với Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về công tác triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19. Theo báo cáo của Sở Y tế Bắc Giang, trong đợt 1, toàn tỉnh có 3.649 người tiêm, trong đó có 727 trường hợp phản ứng thông thường sau tiêm (sốt nhẹ, đau mỏi toàn thân, đau cơ, đau khớp). Riêng đợt 2, từ ngày 17/4 đến nay đã có 851 người tiêm. Các điểm tiêm đều tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn tiêm chủng của Bộ Y tế, Sở Y tế  quán triệt các đơn vị phải đặc biệt chú trọng đảm bảo an toàn tiêm chủng, trong đó khám sàng lọc, tư vấn trước và theo dõi sau tiêm luôn được thực hiện rất nghiêm túc. Trong quá trình diễn ra tiêm, các bệnh viện tuyến tỉnh và Trung tâm Y tế huyện thường trực 24/24h, chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận, xử trí, điều trị khi có trường hợp phản vệ xảy ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Kidong Park – Trưởng đại diện của Qũy Nhi đồng Liên hợp quốc đã đánh giá cao những nỗ lực của Bắc Giang trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nói chung và công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 nói riêng. Ông cũng mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Bắc Giang tiếp tục mở rộng quy mô tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh. Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng y tế tham gia đáp ứng quy mô lớn; tăng cường hơn nữa các hoạt động truyền thông và huy động kinh phí cho công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Việt Nga