Thứ 6,10/05/2024,

Bệnh viện Đa Khoa Lục Nam tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trong mùa đông xuân sắp tới

Khí hậu mùa Đông- Xuân thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh và phát triến, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đường tiêu hóa như bệnh sởi, rubella, ho gà, viêm màng não do não mô cầu, bệnh cúm gia cầm độc lực cao, tiêu chảy do vi rút Rota... Để chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trong mùa Đông- Xuân trên địa bàn huyện, ông Nguyễn Đức Mạnh - Giám đốc bệnh viện Đa Khoa Lục Nam yêu cầu các khoa phòng thuộc bệnh viện thực hiện tốt một số nội dung.
          Khí hậu mùa Đông- Xuân thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh và phát triến, đặc biệt là các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, đường tiêu hóa như bệnh sởi, rubella, ho gà, viêm màng não do não mô cầu, bệnh cúm gia cầm độc lực cao, tiêu chảy do vi rút Rota... Bên cạnh các bệnh dịch có tính chất lưu hành trong nước kể trên, nguy cơ xâm nhập các bệnh cúm gia cầm độc lực cao như cúm A(H5N1), A(IỈ7N9) vào Việt Nam là rất lớn do tính chất phức tạp và sự gia tăng của dịch bệnh này trong thờii gian gần đây trên thể giới, đặc biệt là ở Trung Ọuốc.
          Để chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh trong mùa Đông- Xuân trên địa bàn, Ông Nguyễn Đức Mạnh - Giám đốc bệnh viện Đa Khoa Lục Nam yêu cầu các khoa phòng thuộc bệnh viện thực hiện tốt một số nội dung sau:
          Phối hợp với các cơ quan, ban ngành và UBND các xã, thị trấn trong công tác phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân;
          Tham gia với các đoàn kiểm tra của huyện để hướng dẫn, kiêm tra các xã, thị trấn việc triến khai thực hiện các biên pháp phòng, chông dịch bệnh mùa đông xuân trên địa bàn.
          Phối hợp với các đơn vị y tế thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, giám sát, phát hiện sớm, đáp ứng kịp thời, xử lý triệt để ô dịch, không để lan rộng và kéo dài tại cộng đồng.
           Hỗ trợ các đơn vị y tế trên địa bàn bảo đảm thực hiện tôt công tác tiêm chủng, hạn chế đến mức thấp nhất các tai biến, biến chưbgs xảy ra do tiêm chủng..
Triển khai các biện pháp đề phòng dịch bệnh nguy hiếm có tính chất lây nhiễm như cúm A(H5N1), A(H7N9) và các bệnh lây truyền qua dường hô hấp theo hướng dần của Bộ Y tế.
          Tố chức tốt việc phân tuyến, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện, hạn chế đến mức thâp nhất tử vong, ở người do dịch bệnh.
          Thường  xuyên cập nhật, báo cáo ban giám đốc về tình hỉnh diễn biến dịch bệnh mùa đông xuân trên địa bàn, kịp thời đề xuất ban giám đốc chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, phù hợp với diễn biến dịch bệnh tại địa phương. Căn cứ tình hình thực tế, đề xuất phương án bổ xung kinh phí, đảm báo nhu cầu đáp ứng phòng, chống dịch bệnh, sẵn sàng nhân lực, phương tiện, vật tư, hóa chất, cơ số thuốc, trang bị cho các hoạt động phòng, chống dịch bệnh.

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.