Thứ 6,17/05/2024,

Total visited in year: 1,757,707
Total visited: 39,238,337

BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS TỈNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2011

Views:
Font size: A- A A+
Ngày 26/12/2011, Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS & phòng chống Tệ nạn Ma tuý, Mại dâm (PCTNMT,MD) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống HIV/AIDS năm 2011, triển khai kế hoạch công tác năm 2012.
      Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Linh, Phó chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban PCHIV/AIDS & PC TNMT,MD, đồng chí Ong Thế Viên, Giám đốc sở Y tế, phó trưởng Ban PC HIV/AIDS & PCTNMT,MD cùng đại diện các đơn vị có liên quan.
       Năm 2011 công tác phòng chống HIV/AIDS của tỉnh đã hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đề ra, tỷ lệ lây nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư tỉnh Bắc Giang giảm 0,25%, số nhiễm HIV/AIDS mới giảm 47 người, số chuyển sang AIDS giảm 100 người, số tử vong do AIDS giảm 12 người so với năm 2010. Các chương trình như: Chương trình thông tin - giáo dục - truyền thông thay đổi hành vi tới cộng đồng dân cư, Chương trình can thiệp giảm tác hại, Chương trình quản lí khám và điều trị các nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục, dự phòng lây truyền từ mẹ sang con đã đạt được những kết quả tích cực. Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2012 và những năm tiếp theo, đồng chí Nguyễn Văn Linh, trưởng Ban chỉ đạo PC HIV/AIDS & PCTNMT,MD tỉnh yêu cầu Trung tâm phòng chống HIV/AIDS (cơ quan thương trực của BCĐ) phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành liên quan, đoàn thể các cấp thực hiên tốt các Chủ trương, Chính sách của Đảng và Nhà nước đối với công tác phòng chống HIV/AIDS phấn đấu khống chế tỷ lệ lây nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư xuống dưới 0,25% và không tăng sau năm 2012, giảm tác hại của HIV/AIDS đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Trung tâm Truyền thông GDSK

No comments yet. Be the first.