Thứ 6,17/05/2024,

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,759,421
ページのアクセス回数 : 39,240,051

Bắc Giang triển khai thí điểm Phần mềm quản lý và điều trị ca bệnh COVID-19 tại nha

ページビュー:

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu triển khai thí điểm Phần mềm quản lý và điều trị ca bệnh COVID-19 tại nhà (Phần mềm) trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn về tiêu chuẩn, điều kiện, quy định đối với các trường hợp là F0 đủ điều kiện điều trị tại nhà. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tạo lập, cung cấp tài khoản và tổ chức tập huấn cho các đơn vị tham gia vận hành, khai thác sử dụng Phần mềm. Chỉ đạo, phân công công chức, viên chức, các đơn vị trong ngành, lấy Hội thầy thuốc trẻ của tỉnh làm nòng cốt để triển khai, đưa Phần mềm vào ứng dụng thí điểm trên địa bàn tỉnh. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu quy định cụ thể trong việc thực hiện hỗ trợ và điều trị F0 tại nhà. Thường xuyên theo dõi, tổng hợp, báo cáo tình hình triển khai thí điểm Phần mềm với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan thực hiện tạo lập, cung cấp tài khoản, tổ chức tập huấn cho các đơn vị tham gia vận hành, khai thác sử dụng Phần mềm. Phối hợp với đơn vị triển khai phần mềm chuẩn bị hạ tầng kỹ thuật sẵn sàng phục vụ triển khai thí điểm Phần mềm đạt hiệu quả tốt nhất; đề nghị sửa đổi, bổ sung, nâng cấp Phần mềm phù hợp với thực tiễn vận hành. Hội thầy thuốc trẻ tỉnh vận động các thành viên tham gia đội ngũ hỗ trợ tư vấn và điều trị F0 tại nhà, đảm bảo số lượng bác sĩ trẻ được phân công phụ trách tất cả các F0 điều trị tại nhà, theo từng địa phương và từng khu vực. Phối hợp với Sở Y tế tham mưu quy định cụ thể trong việc thực hiện hỗ trợ và điều trị F0 tại nhà.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố phối hợp triển khai, ứng dụng Phần mềm trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý. Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ cho người dân cài đặt, sử dụng Phần mềm. Cử cán bộ trực tiếp, thường xuyên theo dõi, cập nhật số liệu, tổng hợp báo cáo tình hình triển khai ứng dụng Phần mềm đến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và các cơ quan, đơn vị liên quan. Trung tâm Y tế huyện, thành phố bố trí đội ngũ bác sĩ tham gia hỗ trợ điều trị F0 tại nhà, đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Chỉ đạo các trạm Y tế cấp xã tham gia tập huấn và sử dụng Phần mềm, phục vụ tương tác trực tiếp giữa người bệnh và cán bộ y tế địa phương.

Viettel Bắc Giang phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thí điểm Phần mềm trên địa bàn tỉnh. Cung cấp tài liệu hướng dẫn quản trị, sử dụng hệ thống phần mềm, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tập huấn, hướng dẫn khai thác sử dụng Phần mềm cho các cơ quan, đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông chuẩn bị hạ tầng, điều kiện kỹ thuật, đảm bảo hệ thống vận hành an toàn, liên tục; cử cán bộ hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ quan, đơn vị trong quá trình triển khai thí điểm Phần mềm.

Chi tiết xem tại đây