Thứ 5,09/05/2024,

Bắc Giang triển khai sử dụng vắc xin DPT-VGB-Hib do Viện huyết thanh Ấn Độ (SII) sản xuất tiêm bổ sung cho trẻ từ 12 tháng tuổi đến dưới 18 tháng tuổi

Thực hiện chỉ đạo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc sử dụng vắc xin DPT-VGB-Hib do Viện huyết thanh Ấn Độ (SII) sản xuất cho trẻ em dưới 1 tuổi nhằm đảm bảo miễn dịch đầy đủ đề phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib cho trẻ em. Bắc Giang triển khai tiêm bổ sung vắc này cho trẻ từ 12 tháng tuổi đến dưới 18 tháng tuổi chưa được tiêm hoặc chưa tiêm đủ mũi vắc xin phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib.

Đoàn Giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật kiểm tra công tác tiêm chủng tại các Trạm Y tế

Trung tâm Y tế các huyện/thành phố chỉ đạo các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn rà soát đối tượng trẻ từ 12 tháng tuổi đến dưới 18 tháng tuổi chưa được tiêm hoặc chưa tiêm đủ mũi vắc xin phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib tổ chức tiêm bù đủ mũi cho các đối tượng.

Cụ thể: Chỉ sử dụng vắc xin vắc xin DPT-VGB-Hib do Viện huyết thanh Ấn Độ (SII) sản xuất để tiêm bổ sung cho đối tượng trẻ trên 12 tháng tuổi đến dưới 18 tháng tuổi. Đối với trẻ từ s18 tháng tuổi sẽ được tiêm nhắc vắc xin DPT4 theo lịch tiêm chủng thường xuyên và phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các mũi tiêm là 1 tháng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đề nghị Trung tâm Y tế chỉ đạo các điểm tiêm thực hiện đúng các quy định về an toàn tiêm chủng, đặc biệt là công tác khám sàng lọc trước tiêm chủng, tư vấn cho bà mẹ cách theo dõi phát hiện sớm phản ứng sau tiêm chủng. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát, tổng hợp báo cáo kết quả tiêm chủng và tình hình phản ứng sau tiêm theo quy định. Lập danh sách đối tượng, dự trù vắc xin, vật tư. Thời gian triển khai trong quý IV/2019.

Việt Nga