Thứ 6,17/05/2024,

Total visited in year: 1,760,574
Total visited: 39,241,204

Views:
Sáng ngày 27/7/2012, Ban Chỉ đạo phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư” giai đoạn 2009-2012.
        Sau 4 năm triển khai, phong trào toàn dân phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh đã đạt nhiều kết quả thiết thực. 100% các xã, phường và khu dân cư của tỉnh, 100% các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội tham gia vào phong trào phòng chống HIV/AIDS. Các xã, phường và khu dân cư đã đưa chỉ tiêu tham gia các hoạt động phòng chống HIV/AIDS vào nội dung của khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa. Toàn tỉnh đã triển khai được 21 mô hình phòng, chống HIV/AIDS, trong đó có 12 nhóm nòng cốt của 6 xã trọng điểm tại 2 huyện Hiệp Hoà và Lạng Giang; vận động 30.579 hộ gia đình ký cam kết vận động con em không tham gia các tệ nạn xã hội thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm HIV. Để nâng cao hiệu quả của chương trình, ngành Y tế đã phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp tổ chức 152 buổi văn nghệ lồng ghép nội dung truyền thông phòng, chống HIV/AIDS với 45.600 lượt người tham dự…
         Tại Hội nghị, đ/c Ong Thế Viên, Phó Trưởng Ban chỉ đạo, Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá những kết quả đã đạt được trong thời gian qua và chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần phải chấn chỉnh rút kinh nghiệm. Đồng thời đề nghị các đơn vị, địa phương cần tập trung thực hiện tốt một số vấn đề trọng tâm: Quán triệt sâu sắc ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác phòng chống HIV/AIDS đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường chỉ đạo, giám sát, kiểm tra, đốn đốc và hỗ trợ cho công tác phòng, chống HIV/AIDS tại địa bàn quản lý. Tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về phòng chống AIDS tại cộng đồng dân cư theo phương châm đúng đối tượng, tới tận từng gia đình, người dân. Tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai lồng ghép hoạt động phòng, chống HIV/AIDS với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; thực hiện ký cam kết cho cá nhân, gia đình, cơ quan, trường học thực hiện các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS gắn với các tiêu chuẩn xét chọn gia đình, làng, khu phố, đơn vị văn hóa./.

Trung tâm TTGDSK thực hiện./.

No comments yet. Be the first.