Thứ 4,08/05/2024,

Bắc Giang tiếp tục khẩn trương áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Liên quan đến các trường hợp bệnh nhân có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 gồm: BN 2910 tại Khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh; 02 trường hợp là mẹ con tại thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phủ Cừ, tỉnh Hưng Yên; BN 2911 tại Khu Trung xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, sáng 30/4, Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 các huyện, thành phố thực hiện các nội dung sau: Tổ chức rà soát, lập danh sách, khai báo y tế đối với tất cả các trường hợp từ: Khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương từ ngày 27/4/2021; thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phủ Cừ, tỉnh Hưng Yên trở về địa phương từ ngày 23/4/2021. Khu Trung xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội trở về địa phương từ ngày 23/4/2021.

Thực hiện cách ly tập trung, lấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người về từ Khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh; xã Tiên Tiến, huyện Phủ Cừ, tỉnh Hưng Yên; Khu Trung xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Cách ly tại nhà đối với người về từ phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh; huyện Phủ Cừ, tỉnh Hưng Yên; xã Việt Hùng huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội; những người còn lại tự theo dõi sức khỏe tại nhà và thực hiện 5K.

Thông báo rộng rãi tới người dân để tìm người đi trên chuyê̂́n bay sô̂́ hiêu VJ133 kh o ̛̉i hành tù Hà Nôi đi TP. H ồ Chî́Minh lû́c 10h15 ngày 27/4/2021 hoặc có liên quan đến hành khách trên chuyê̂́n bay trên để thực hiện cách ly tập trung, lấy xét nghiệm SARS-CoV-2. Thường xuyên cập nhật Bảng hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch: https://drive.google.com/file/d/1ZiRWPQelUKgXo4CLT2BC2wwSIrHedoA/view để áp dụng các biện pháp phòng chống dịch kịp thời, theo quy định.

Bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Chi tiết xem tại đây

Việt Nga