Thứ 7,18/05/2024,

Total visited in year: 1,777,981
Total visited: 39,258,611

Bắc Giang thực hiện tăng cường quản lý, giám sát PCD Covid-19 tại các cơ sở cách ly tập trung, nơi làm việc và nơi cư trú

查看数次:

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước đang diễn biến rất nhanh chóng và phức tạp hàng ngày, đã có nhiều ca bệnh xuất hiện tại một số địa phương trên cả nước. Do trường hợp nhập cảnh ở tỉnh Hà Nam và chuyên gia người Trung Quốc - Công ty Trung Bắc Á ở Vĩnh Phúc sau thời gian cách ly tập trung có dương tính với SARS-COV-2 và lây lan ra cộng đồng. Thực hiện Kết luận số 89/TB-VPCP ngày 01/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

Để hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan và bùng phát trên diện rộng, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc việc siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn: Cơ sở y tế, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh, chợ, siêu thị, bến xe, các địa điểm tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, các khu công nghiệp, nhà máy, doanh nghiệp, khu du lịch, khách sạn, nhà nghỉ, chung cư, cơ sở lưu trú, cơ sở tín ngưỡng ... Kiểm tra, giám sát chặt chẽ quy trình thực hiện cách ly y tế, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm trong các cơ sở cách ly tập trung và từ cơ sở cách ly lây nhiễm ra cộng đồng; tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở vi phạm, không thực hiện theo quy định và không đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

Chấn chỉnh, kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả cơ sở cách ly và thực hiện nghiêm quy trình bàn giao, tiếp nhận trường hợp hoàn thành cách ly về địa phương để thực hiện các quy định tiếp theo. Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố chịu trách nhiệm đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, giám sát chặt chẽ việc cách ly tại nhà và nơi lưu trú. Quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật, kịp thời công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. KHẨN Tất cả các cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, người lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc QR Code của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Tiếp tục thực hiện tầm soát chủ động, xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp và các trường hợp khác có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Việt Nga