Chủ nhật,19/05/2024,

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,787,411

Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn thực phẩm trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc các cấp

ページビュー:
Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 20/01/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Ủy ban MTTQ tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch, hướng dẫn MTTQ các cấp và Ban công tác Mặt trận khu dân cư lồng ghép triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019.

Các cấp Mặt trận đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền, phổ biến các văn bản, chính sách của Đảng, Nhà nước về tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới, đặc biệt là Nghị định số 18/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; lồng ghếp phối hợp tổ chức 22 hội nghị, có gần 3.000 lượt cán bộ, hội viên và nhân dân tham dự; treo, kẻ vẽ trang trí hơn 23.500 băng zôn, pano, khẩu hiệu tuyên truyền về ATTP.

Bên cạnh đó, các cấp Mặt trận đã phối hợp triển khai tốt việc điều tra, thống kê, phân loại cơ sở thực phẩm; phối hợp đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xây dựng thương hiệu, giới thiệu sản phẩm thực phẩm của địa phương, nhất là hàng nông sản.

Phối hợp với các ngành chức năng, các cơ quan thông tin đại chúng lồng ghép các nội dung tuyên truyền về ATTP trên 12 chuyên mục “Đại đoàn kết toàn dân” của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; đăng tải 18 tin, bài trên Báo Đại đoàn kết, Báo Bắc Giang; 115 tin, bài trên Trang thông tin điện tử MTTQ tỉnh; biên tập và phát hành 5.500 cuốn Thông tin công tác Mặt trận...Qua đó đã tuyên truyền sâu rộng các quy định của pháp luật về ATTP tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ thực phẩm an toàn.

Đồng thời, Ủy ban MTTQ còn tích cực phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên minh Hợp tác xã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp an toàn; đẩy mạnh phát triển chuỗi liên kết sản xuất và ứng dụng, phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Trong 6 tháng cuối năm 2019, MTTQ tỉnh sẽ triển khai 05 hội nghị tập huấn cho cán bộ công tác Mặt trận xã, phường, thị trấn và Ban công tác Mặt trận khu dân cư về ATTP; phối hợp hướng dẫn chọn điểm xây dựng khu dân cư, xã về công tác đảm bảo ATTP; triển khai hiệu quả Chương trình phối hợp giữa MTTQ và Liên minh Hợp tác xã tỉnh về tuyên truyền, vận động HTX xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp an toàn; phối hợp tổ chức xây dựng mô hình điểm gắn với nội dung vệ sinh ATTP; tổ chức sơ kết kế hoạch phối hợp giữa Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh về phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, tham gia bảo hiểm y tế, sản xuất – kinh doanh nông nghiệp an toàn giai đoạn 2016-2020.

Việt Nga