Chủ nhật,19/05/2024,

アクセス中: 19,877
1日当たりのページのアクセス回数: 4,071
1週間当たりののページのアクセス回数: 4,070
1か月当たりのページのアクセス回数: 268,370
1年間当たりのページのアクセス回数: 1,783,750
ページのアクセス回数 : 39,264,380

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020

|
ページビュー:
font-size: A- A A+
Đọc bài viết

Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm vừa có công văn triển khai kế hoạch đảm bảo ATTP Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020.

Theo đó, mục tiêu nhằm đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết và Lễ hội. Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm; thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành từ trung ương đến cấp xã, phường tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu, các thành phố lớn. Đồng thời, sẽ huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về ATTP cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Theo kế hoạch, thời gian triển khai tập trung từ ngày 15/12/2019 đến hết ngày 25/3/2020 trên phạm vi cả nước. Các hoạt động truyền thông tập trung phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020. Huy động các cơ quan thông tấn báo chí ở Trung ương và địa phương tham gia truyển thông về đảm bảo ATTP cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lý ATTP tại nơi diễn ra lễ hội; quản lý thực phẩm theo đặc thù địa phương; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP, phổ biến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng. Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết, mùa Lễ hội.

Tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra. Tại Trung ương, Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm thành lập 06 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố. Tại địa phương, tiến hành thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tại các cấp, từ cấp tỉnh đến quận/huyện, xã/phường.

Việt Nga