Thứ 2,20/05/2024,

Total visited in year: 1,809,100
Total visited: 39,289,730

Bệnh viện Ung bướu tỉnh Bắc Giang tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh trong dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5

Views:
Font size: A- A A+

Bệnh viện Ung bướu tỉnh Bắc Giang triển khai các biện pháp đảm bảo công tác y tế, sẵn sàng đáp ứng khi dịch bệnh bùng phát, thảm họa, tai nạn thương tích xảy ra trên địa bàn trong dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5 năm 2024. An toàn về người và tài sản, tổ chức tốt công tác chăm sóc, phục vụ tận tình, chu đáo cho người bệnh còn nằm điều trị nội trú, người bệnh vào khám, cấp cứu tại bệnh viện trong những ngày lễ.

Lãnh đạo bệnh viện yêu cầu các khoa phòng đảm bảo chuẩn bị tốt các điều kiện nhân lực, trang thiết bị, thuốc, hóa chất… sẵn sàng huy động nhanh nhất khi có cấp cứu, dịch bệnh, thảm họa, tai nạn, ngộ độc thực phẩm xảy ra. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trong cơ quan, tổ chức nghỉ lễ cho cán bộ, viện chức, người bệnh, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật trật tự an toàn giao thông tới tất cả cán bộ, viên chức, người lao động trong bộ phận mình để nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông; đồng thời khuyến cáo các nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, các biện pháp phòng tránh tai nạn và giáo dục ý thức bảo vệ mình khi tham gia giao thông.

Năm nay, thời gian nghỉ Lễ liên tục 05 ngày, từ ngày 27/4/2024 đến hết ngày 01/5/2024. Bệnh viện tiếp tục thực hiện công tác thường trực 24/24h. Đảm bảo trực 04 cấp: trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính và trực bảo vệ. Danh sách cán bộ trực được niêm yết tại các khoa phòng và hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện.  Tăng cường công tác thường trú, các khoa phòng theo dõi danh sách cán bộ trực, cán bộ trực thường trú, cán bộ trực tăng cường: bác sĩ, điều dưỡng theo ngày. Cán bộ trực tăng cường và trực thường trú sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu của trực lãnh đạo bệnh viện, để điện thoại di động hoạt động 24/24 giờ. Trong trường hợp cấp cứu hàng loạt, lãnh đạo bệnh viện sẽ huy động cán bộ viên chức ngoài danh sách thường trực, tăng cường, thường trú, cấp cứu ngoại viện. Chủ động phương án hỗ trợ kỹ thuật, tham vấn cho tuyến dưới về chuyên môn khi cần thiết.

Trong dịp nghỉ Lễ, Bệnh viện Ung bướu tăng cường đảm bảo công tác khám chữa bệnh. Thực hiện tốt công tác cấp cứu, điều trị. Bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp nào. Đảm bảo các quy trình chuyên môn kỹ thuật, đặc biệt chú ý tinh thân thái độ phục vụ người bệnh: ân cần, hòa nhã. Sẵn sàng phương án chủ động đối phó với dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra. Thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch.

Lãnh đạo phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng khoa phòng chuyên môn. Phòng Kế hoạch tổng hợp phân công lịch trực nghỉ Lễ, lịch trực lãnh đạo, thường trú, chuyên môn, hành chính gửi lịch trực về Sở y tế và các khoa phòng trong Bệnh viện. Phòng Hành chính quản trị xây dựng phương án bảo vệ cơ quan, tăng cường tuần tra, đảm bảo an ninh trong dịp Lễ, rà soát, kiểm tra phòng chống cháy nổ trong bệnh viện. Chuẩn bị sẵn sàng phương tiện cấp cứu và cấp cứu ngoại viện. Khoa Dược dự trù cơ số thuốc, dịch truyền, thuốc cấp cứu ngoại viện. Phòng Vật tư –TTBYT đảm bảo cung ứng đủ cơ số vật tư dùng cho cấp cứu và điều trị. Rà soát trang thiết bị như: bình oxy, các trang thiết bị cấp cứu khác đảm bảo hoạt động tốt. Khoa Hồi sức cấp cứu – CSGN rà soát trang thiết bị như: máy thở, máy truyền dịch, các trang thiết bị cấp cứu khác đảm bảo hoạt động tốt. Bố trí giường bệnh sẵn sàng đáp ứng khi có dịch, thảm họa… Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn: chuẩn bị đủ cơ số dụng cụ băng, gạc,…phục vụ trong những ngày nghỉ Lễ. Các khoa, phòng khác thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh trong dịp nghỉ Lễ. Khi số lượng bệnh nhân đông, kíp trực không đáp ứng được, trưởng ca trực của khoa có ý kiến đề nghị trực lãnh đạo bệnh viện để huy động cán bộ trực tăng cường và trực thường trú.

Đội cấp cứu ngoại viện đảm bảo được tập hợp chậm nhất trong vòng 30 phút. Sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cấp cứu ngoại viện chi viện cho tuyến dưới. Rà soát cơ số thuốc cấp cứu, dịch truyền, các trang thiết bị cấp cứu, xe cứu thương.

Lãnh đạo khoa/phòng quán triệt tới cán bộ thường trực báo cáo các ngày nghỉ lễ đảm bảo số liệu chính xác, đầy đủ, đúng thời gian quy định. Bác sỹ trực chuyên môn tại các khoa báo cáo số liệu hàng ngày cho trực lãnh đạo ngày hôm đó. Trực lãnh đạo có trách nhiệm tổng hợp số liệu và nhập số liệu báo cáo vào phần mềm trực tuyến của Bộ Y tế. Báo cáo trực tuyến số liệu từng ngày về tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu Tai nạn giao thông trên trang cdc.kcb.vn