Thứ 2,20/05/2024,

Bệnh viện Tâm thần đẩy mạnh phong trào thi đua 6 tháng đầu năm

Views:
Font size: A- A A+

Bệnh viện Tâm thần là Bênh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, trực thuộc Sở Y tế, nhiệm vụ chính được giao là khám, điều trị bệnh nhân tâm thần, động kinh, các bệnh rối loạn Tâm thần khác và điều trị chăm sóc sức khỏe tâm thần tại cộng đồng. Bệnh viện hiện có 12 khoa, phòng với 112 viên chức và người lao động. Bệnh viện điều trị cho bệnh nhân tâm thần, bệnh lý phức tạp, tâm lý căng thẳng, nhiều yếu tố gây nguy hiểm, xong dưới sự lãnh đảo của Đảng ủy, Lãnh đạo, cán bộ viên chức và người lao động trong đơn vị đã phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, đoàn kết vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Đơn vị đã tổ chức chỉ đạo tuyên truyền, thực hiện đầy đủ các văn bản của Đảng, Nhà nước và của cấp trên về công tác thi đua, khen thưởng, tổ chức triển khai Luật thi đua khen thưởng; Chỉ thị số 39-CT/TW của Bộ Chính trị về đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua khen thưởng"; kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 14/01/2023 của UBND tỉnh Bắc Giang về phát động các phong trào thi đua năm 2023; kế hoạch số 24/KH-SYT ngày 30/01/2023 của Sở Y tế Bắc Giang về phát động các phong trào thi đua trong ngành Y tế tỉnh Bắc Giang 2 năm 2023; kế hoạch số 32/KH-KTĐ ngày 22/3/2023 của Khối thi đua các Bệnh viện, Trung tâm tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế. - Tổ chức triển khai nội dung thi đua cụ thể, phù hợp với nhiệm vụ của đơn vị, khoa, phòng, bộ phận; thành lập tổ theo dõi đánh giá kết quả thi đua của cá nhân hàng ngày, bình xét thi đua hàng tháng. Căn cứ vào nhiệm vụ, 6 tháng đầu năm 2023 đơn vị đã triển khai tổ chức phát động 01 đợt thi đua (từ 01/01/2023 đến 30/6/2023) với nội dung cụ thể: "Thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/2, ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4, kỷ niệm ngày Quốc tế lao động 01/5, ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 07/5, kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 và ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/6".

Trong 6 tháng đầu năm 2023, 100% viên chức và người lao động đăng ký việc học tập và làm theo tư tưởng tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: hằng tuần, hằng tháng các khoa, phòng tổng hợp số việc làm tốt báo cáo Hội đồng thi đua khen thưởng bệnh viện đề nghị biểu dương, khen thưởng. Trong thực hiện công tác chuyên môn, chỉ tiêu kế hoạch được giao, viên chức, người lao động luôn khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành kỷ cương, nội quy, quy định của cơ quan, đơn vị phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị đã đề ra.

Đơn vị thực hiện tốt phong trào xây dựng cơ quan văn hoá, đăng ký các tiêu chuẩn để thực hiện cơ quan văn hoá, vận động cán bộ, viên chức, người lao động xây dựng gia đình văn hoá, Thực hiện chấp hành tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 100% viên chức, người lao động đăng ký xây dựng gia đình văn hoá, đã đảm bảo đạt được tiêu chuẩn gia đình hoà thuận, đoàn kết tốt trong cơ quan và nơi cư trú. Ban nữ công Công đoàn triển khai thực hiện tốt phong trào phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” nuôi dậy con ngoan, học giỏi. Không có gia đình viên chức, người lao động trong bệnh viện mắc tệ nạn xã hội.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Tâm thần thực hiện tốt phong trào xây dựng cơ quan văn hoá, đăng ký các tiêu chuẩn để thực hiện cơ quan văn hoá, vận động cán bộ, viên chức, người lao động xây dựng gia đình văn hoá, Thực hiện chấp hành tốt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 100% viên chức, người lao động đăng ký xây dựng gia đình văn hoá, đã đảm bảo đạt được tiêu chuẩn gia đình hoà thuận, đoàn kết tốt trong cơ quan và nơi cư trú. Ban nữ công Công đoàn triển khai thực hiện tốt phong trào phụ nữ “giỏi việc nước, đảm việc nhà” nuôi dậy con ngoan, học giỏi. Không có gia đình viên chức, người lao động trong bệnh viện mắc tệ nạn xã hội. Phong trào văn hoá văn nghệ của đơn vị được duy trì thường xuyên và có nề nếp, tổ chức phong trào văn hoá, thể thao như thi kéo co, văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn, như kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.  Phong trào học tập đơn vị đã khuyến khích tạo điều kiện cho viên chức, người lao động tham gia học tập, nghiên cứu khoa học; cử cán bộ học nâng cao trình độ chuyên môn, học kỹ thuật mới, học trung cấp lý luận chính trị, quản lý nhà nước... Đơn vị đã xây dựng Kế hoạch triển khai công tác tuyên truyền và nhân rộng điển hình tiên tiến đến các khoa, phòng và toàn thể viên chức, người lao động về thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của cơ quan, đơn vị, việc thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, gương người tốt, việc tốt.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, thực hiện các văn bản hướng dẫn về công tác thi đua, khen thưởng; nâng cao nhận thức của viên chức và người lao động về công tác thi đua, khen thưởng; triển khai đầy đủ các văn bản của cấp trên về công tác thi đua, khen thưởng. Thi đua thực hiện hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2023, thực hiện nghiêm túc Quy tắc ứng xử, qui chế bệnh viện, quy định về y đức và các chế độ công tác chuyên môn. tích cực thi đua thực hiện tốt việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nội dung "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh"; nâng cao nhận 6 thức về phong cách, thái độ phục vụ người bệnh, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ y tếThực hiện tốt Quy chế thi đua, khen thưởng; khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân thực hiện tốt các nội dung "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh".

Khánh Ly