18:13 EDT Chủ nhật, 23/09/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế

Sở Y tế: Tập huấn chương trình “Cùng sống khỏe” năm 2018

Thứ năm - 24/05/2018 08:16

Sáng ngày 24/5/2018, Sở Y tế tổ chức tập huấn cho cán bộ tham gia vào Chương trình “Cùng sống khỏe”  nhằm thực hiện có hiệu quả công tác truyền thông phòng chống một số bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng.

Sở Y tế tổ chức tập huấn cho cán bộ tham gia vào Chương trình “Cùng sống khỏe”

Chương trình “Cùng sống khỏe” thuộc Quỹ Vì sức khỏe tim mạch Việt Nam. Bắc Giang là một trong 14 tỉnh được chọn để triển khai các hoạt động thuộc Quỹ trong năm 2018.

Tại buổi tập huấn các học viên là cán bộ tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm y tế (Tân Yên, Lục Ngạn, Lục Nam, Sơn Động, Yên Thế, Lạng Giang), Trạm y tế tham gia vào Chương trình được bác sỹ tại Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang trực tiếp trao đổi về phòng, chống bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường, cách phát hiện sớm bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, tư vấn về nơi khám, quản lý, điều trị tăng huyết áp và đái tháo đường.

Sau khi tập huấn các học viên nâng cao được các kiến thức cơ bản về tăng huyết áp và đái tháo đường. Tổ chức được hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe tại cộng đồng. Góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về các bệnh không lây nhiễm.

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Hòa - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang