15:34 EDT Thứ hai, 25/06/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế

Sở Y tế : Chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh phối hợp cung cấp thông tin về tai nạn giao thông

Thứ hai - 21/05/2018 09:04

Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 20/3/2018 của UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện công tác thông kê, báo cáo số liệu tai nạn giao thông; Quy chế phối hợp số 368A/QCPH-CAT-VKSND-SYT-VPBATGT về việc trao đổi, cung cấp thông tin các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh. Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trong ngành thực hiện tốt nội dung sau:

Các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh phối hợp cung cấp thông tin cho lực lượng Công an, Văn phòng Ban ATGT tỉnh để điều tra, xác minh về thông tin nạn nhân có liên quan đến các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn khi có yêu cầu.

Theo Quy chế phối hợp số 368A/QCPH-CAT-VKSND-SYT-VPBATGT ngày 10/4/2018, công tác phối hợp giữa các cơ quan phải dựa trên nguyên tắc chủ động, đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tuân thủ các quy định của pháp luật và các quy định của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về công tác thống kê tai nạn giao thông. Các cơ quan nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phối hợp; việc phối hợp phải kịp thời, đồng bộ, chặt chẽ, thống nhất, thường xuyên, chính xác theo quy định

Cũng theo quy định tại quy chế này, trách nhiệm của Sở Y tế là chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn phối hợp cung cấp thông tin cho lực lượng Công an và Văn phòng Ban ATGT tỉnh để điều tra, xác minh thông tin về nạn nhân có liên quan đến các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn khi có yêu cầu.

Sở Y tế giao cho phòng Nghiệp vụ Y là đầu mối trao đổi, cung cấp thông tin.

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh