10:16 EST Thứ ba, 22/01/2019

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế

Sở Y tế Bắc Giang: đình chỉ lưu hành và thu hồi 2 sản phẩm mỹ phẩm không đạt chất lượng

Thứ sáu - 30/11/2018 02:52
          Sở Y tế Bắc Giang vừa có văn bản đình chỉ lưu hành và thu hồi 2 sản phẩm: Kem- bột tắm trắng ngọc trai  và Dầu gội chống gàu Hairnew sản xuất trong nước không đạt chất lượng.
          Cụ Thể:
          Sản phẩm Kem và Bột tắm trắng ngọc trai - 150g; số lô: 0012018. Số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: 002151/13/CBMP-HCM do công ty TNHH SXTM Nghĩa Phong chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Mẫu thử của sản phẩm không đáp ứng quy định về chỉ tiêu độ đồng đều khối lượng.
          Sản phẩm Dầu gội chống gàu Hairnew.Số tiếp nhận Phiếu công bố 718/16/CBMP-LA do Sở Y tế tỉnh Long An cấp ngày 04/11/2016. Sản phẩm do công ty TNHH thương mại dược Hoàng Tuấn đứng tên công bố và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường và do Công ty cổ phẩn OCM Việt Nam sản xuất. Nguyên nhân thu hồi sản phẩm là do kết quả kiểm nghiệm sản phẩm có chứa ketoconazole là chất không được phép có trong thành phần công thức sản phẩm mỹ phẩm.
          Sở Y tế yêu cầu Phòng Y tế các huyện, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng kinh doanh, sử dụng và thu hồi hai sản phẩm mỹ phẩm vi phạm nêu trên (nếu có); Trung tâm Kiểm nghiệm Bắc Giang, Phòng Y tế các huyện, thành phố thực hiện kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện, đồng thời xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang