17:27 EDT Chủ nhật, 23/09/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế

Các cơ sở y tế tiếp nhận 635 nạn nhân bị tai nạn giao thông

Thứ ba - 22/05/2018 08:21
         Theo báo cáo của Sở Y tế Bắc Giang, từ ngày 16/4-15/5/2018,  tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh đã tiếp nhận 635 nạn nhân bị tai nạn giao thông tới sơ, cấp cứu và điều trị. Trong đó, 355 trường hợp nhẹ sau khi sơ cứu được cho về, 218 trường hợp điều trị nội trú tại các cơ sở y tế và 62 trường hợp phải chuyển lên tuyến trên. Không có trường hợp nào tử vong.

Cắp cứu nạn nhân tai nạn giao thông tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang

Trong thời gian qua, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trong ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về trật tự ATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn đến từng cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân để nâng cao ý thức: Không lái xe vượt quá tốc độ; không lái xe sau khi uống rượu bia; không sử dụng điện thoại khi lái xe; dừng xe quan sát an toàn khi qua đường ngang, đường sắt và khi đi từ đường phụ ra đường chính; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; mặc áo phao đúng quy định khi đi đò; các biện pháp hạn chế tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, tai nạn đắm đò, tai nạn đường ngang đường sắt; khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng.
         Các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh phối hợp cung cấp thông tin cho lực lượng Công an, Văn phòng Ban ATGT tỉnh để điều tra, xác minh về thông tin nạn nhân có liên quan đến các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn khi có yêu cầu.

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh