18:14 EDT Chủ nhật, 23/09/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Y tế

Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thế: Tổ chức tập huấn Chăm sóc người bệnh toàn diện

Thứ hai - 21/05/2018 21:49
       Ngày 20/5/2018, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thế tổ chức tập huấn Chăm sóc người bệnh toàn diện cho 90 học viên là các Trưởng phòng, Phó trưởng phòng phụ trách công tác điều dưỡng tại các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, cùng các điều dưỡng, hộ sinh của Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thế.

Đồng chí Đặng Hữu Tuấn, Giám đốc bệnh viện  phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Thạc sĩ Nguyễn Bích Lưu, Phó Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, nguyên Trưởng phòng ĐD-TC Bộ y tế, là giảng viên trực tiếp giảng dạy tại lớp tập huấn. Nội dung giảng dạy theo chương trình và tài liệu đào tạo liên tục của Bộ Y tế.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cập nhật, trao đổi về bối cảnh chung toàn cầu và nhân lực điều dưỡng; được phổ biến các nội dung trọng tâm của Thông tư 07/2011/TT-BYT, một tài liệu đầu tay hướng dẫn về chăm sóc người bệnh trong bệnh viện. Đặc biệt, nội dung trọng tâm của khoá tập huấn là hướng dẫn phân cấp chăm sóc người bệnh trong các bệnh viện. Đây là vấn đề đang gặp nhiều khó khăn khi triển khai thực hiện tại các bệnh viện, liên quan tới sự phối hợp giữa bác sĩ và điều dưỡng trong quá trình điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

Lớp tập huấn thu hút đông đảo học viên tham gia

Qua buổi tập huấn, nhiều thông tin mới về công tác y tế nói chung, công tác điều dưỡng nói riêng được chia sẻ, cũng như những khó khăn, vướng mắc đã được tháo gỡ và thống nhất. Những kiến thức này sẽ được các học viên áp dụng có hiệu quả vào công tác chăm sóc, phục vụ người bệnh, từng bước tạo môi trường y tế chăm sóc thân thiện, chuyên nghiệp cho bệnh nhân, góp phần nâng cao chất lượng điều trị ở các cơ sở khám chữa bệnh nói chung và bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thế nói riêng.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Kim Tuyến - Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thế