15:07 EST Thứ ba, 20/11/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Y tế dự phòng

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh : Tập huấn điều tra dinh dưỡng 30 cụm

Thứ hai - 15/10/2018 01:22
Sáng nay, ngày 15/10/2018, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh  tổ chức tập huấn Điều tra dinh dưỡng 30 cụm cho 26 cán bộ làm công tác dinh dưỡng của đơn vị và Trung tâm y tế 10 huyện, thành phố.

Đồng chí Đặng Thanh Minh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khai mạc lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được các giảng viên của khoan Dinh dưỡng và Sức khỏe trẻ em giới thiệu quá trình thực hiện điều tra giám sát dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi; vai trò nhiệm vụ của điều tra viên; hướng dẫn các kỹ thuật  cân, đo, cách phỏng vấn và điền phiếu điều tra giám sát dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi.

Đồng chí Phạm Văn Tân, Trưởng khoa Dinh dưỡng và sức khỏe trẻ em trực tiếp giảng dạy tại lớp tập huấn

Hàng năm, điều tra dinh dưỡng được tiến hành trên toàn quốc nhằm đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi theo mục tiêu giảm dần tỷ lệ suy dinh dưỡng và khống chế tỷ lệ trẻ bị thừa cân béo phì; đánh giá độ bao phủ của chương trình can thiệp cho bà mẹ sau sinh và trẻ uống vitamin A; đánh giá sự thay đổi hành vi trong việc phòng chống thiếu sắt và vi chất; trong nuôi con bằng sữa mẹ và cho trẻ nhỏ ăn bổ sung. Đồng thời, qua đó góp phần nâng cao năng lực thu thập thông tin, phân tích và sử dụng của mạng lưới dinh dưỡng  trong xây dựng chiến lược can thiệp dinh dưỡng tại địa phương.

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh