06:32 EST Thứ bảy, 17/11/2018

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4209631

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Y tế dự phòng

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang tập huấn Triển khai tiêm vắc xin bại liệt (IPV) trong tiêm chủng mở rộng

Thứ tư - 12/09/2018 22:38
         Sáng nay, ngày 13/9/2018 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn Triển khai tiêm vắc xin bại liệt (IPV) trong tiêm chủng mở rộng cho 50 cán bộ y tế đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Đặng Thanh Minh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn
          Tại lớp tập huấn, các giảng viên của Trung tâm đã giới thiệu về vắc xin bại liệt tiêm (IPV), hướng dẫn triển khai vắc xin bại liệt tiêm cho trẻ đủ 5 tháng tuổi; các quy định về thực hiện “An toàn trong tiêm chủng mở rộng”.

Đồng chí Giáp Văn Minh, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm giới thiệu về vắc xin bại liệt tiêm (IPV)
          Vắc xin Bại liệt tiêm (IPV) do Công ty Sanofi Pasteu, Pháp sản xuất, có tên thương mại là IMOVAX POLIO. Vắc xin đã được cấp đăng ký lưu hành tại Việt Nam và được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong Tiêm chủng mở rộng. Vắc xin nhằm tăng cường miễn dịch bảo vệ đối với vi rút bại liệt týp 1,3, đồng thời gây miễn dịch chủ động đối với týp 2 cho những trẻ đã sử dụng 3 liều bOPV (týp 1,3).Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo, các quốc gia đang sử dụng vắc xin bại liệt uống bOPV, cần sử dụng thêm 1 liều vắc xin bại liệt tiêm cho trẻ dưới 1 tuổi trong lịch tiêm chủng thường xuyên.

Theo Kế hoạch số 86/KH-SYT ngày 04/9/2018 của Sở Y tế Bắc Giang về việc triển khai tiêm vắc xin bại liệt (IPV) trong tiêm chủng mở rộng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, thời gian dự kiến tổ chức tiêm vào tháng 10 và tháng 12 ở tất cả các điểm tiêm chủng mở rộng tại các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn.

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang