09:02 EDT Thứ hai, 22/10/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Y tế dự phòng

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật: Tập huấn triển khai kế hoạch sử dụng Vắc xin Combe Five thay thế Vắc xin Quinvaxem trong tiêm chủng mở rộng

Thứ năm - 14/06/2018 04:43
         Sáng ngày 14/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn triển khai kế hoạch sử dụng Vắc xin Combe five thay thế Vắc xin Quinvaxem trong tiêm chủng mở rộng. Đại biểu tham dự gồm: lãnh đạo Bệnh viên Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang; lãnh đạo và cán bộ phụ trách tiêm chủng của Trung tâm y tế, Phòng y tế huyện, thành phố; lãnh đạo và cán bộ khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện đa khoa tuyến huyện, Bệnh viện Đa khoa khu vực Lục Ngạn.

Ông Đặng Thanh Minh, Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Vắc xin Combe Five là vắc xin phối hợp bạch hầu, ho gà, viêm gan B và viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib ( DPT-VGB-Hib) có tên thương mại là ComBe Five do Công ty Biological E của Ấn Độ sản xuất và có thành phần tương tự như vắc xin Quinvaxem đã sử dụng trong tiêm chủng mở rộng. Vắc xin ComBe Five được sử dụng tiêm cho trẻ dưới 1 tuổi vào lúc 2,3 và 4 tháng tuổi. Không sử dụng vắc xin nay cho trẻ sơ sinh. Lịch tiêm vắc xin ComBe Five tương tự như tiêm vắc xin Quinvaxem.

Tại Bắc Giang, Vắc xin Combe Five sẽ được sử dụng tiêm thay thế Vắc xin Quinvaxem trong chương trình tiêm chủng mở rộng bắt đầu từ tháng 7/2018 tại 7 huyện, thành phố gồm: TP Bắc Giang, Sơn Động, Tân Yên, Việt Yên, Yên Dũng, Lạng Giang và Yên Thế. 3 huyện còn lại sẽ triển khai tiêm bằng vắc xin thay thế trong tháng 8/ 2018.

Tác giả bài viết: Thu Huyền - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang