10:32 EDT Thứ sáu, 21/09/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Y tế dự phòng

Sở Y tế Bắc Giang triển khai vắc xin bại liệt tiêm trong tiêm chủng mở rộng.

Thứ năm - 06/09/2018 04:15
         Sở Y tế Bắc Giang triển khai kế hoạch tiêm vắc xin bại liệt cho trẻ em đủ 5 tháng tuổi (sinh từ 01/3/2018) trong Chương trình tiêm chủng mở rộng, giúp tăng cường miễn dịch phòng chống bệnh bại liệt polio.

Trẻ 5 tháng tuổi sẽ được tiêm 01 mũi vaccine bại liệt tiêm IPV trong tiêm chủng mở rộng.
          Vắc xin Bại liệt tiêm (IPV) do Công ty Sanofi Pasteu, Pháp sản xuất, có tên thương mại là IMOVAX POLIO. Vắc xin đã được cấp đăng ký lưu hành tại Việt Nam và được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong Tiêm chủng mở rộng. Vắc xin nhằm tăng cường miễn dịch bảo vệ đối với vi rút bại liệt týp 1,3, đồng thời gây miễn dịch chủ động đối với týp 2 cho những trẻ đã sử dụng 3 liều bOPV (týp 1,3).Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo, các quốc gia đang sử dụng vắc xin bại liệt uống bOPV, cần sử dụng thêm 1 liều vắc xin bại liệt tiêm cho trẻ dưới 1 tuổi trong lịch tiêm chủng thường xuyên.
         Trong năm 2018, thời gian dự kiến tổ chức tiêm vào tháng 10 và tháng 12 ở tất cả các điểm tiêm chủng mở rộng tại các Trạm Y tế xã/phường/thị trấn.

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang