14:19 EST Thứ sáu, 15/02/2019

Tây yên tử
lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Y tế dự phòng

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: Kiểm tra công tác phòng chống dịch trước Tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2018

Thứ tư - 24/01/2018 02:52

Sáng ngày 24/01/2018, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Lục Nam và Lạng Giang. Tham dự Đoàn kiểm tra, do ông Giáp Văn Minh – Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm làm trưởng đoàn.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch trước Tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2018

Đoàn công tác đã có buổi làm việc tại Trung tâm y tế huyện Lạng Giang và Lục Nam. Tại đây, đoàn tiến hành kiểm tra cơ số thuốc, hóa chất, trang thiết bị vật tư phòng chống dịch và việc thực hiện chế độ thông tin báo cáo và khai báo bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm theo Thông tư 54/2015/TT-BYT ngày 28/12/2015 của Bộ Y tế.

Thay mặt đoàn kiểm tra, ông Giáp Văn Minh đề nghị hai huyện sắp xếp kho bảo quản vắc xin hợp lý, đảm bảo quy trình an toàn vắc xin. Bổ sung cơ số thuốc đã gần hết hạn sử dụng, cơ số thuốc còn thiếu để đảm bảo đáp ứng được cơ số thuốc kịp thời khi có dịch xảy ra. Phối hợp tốt với bệnh viện địa phương giám sát tốt các ca bệnh truyền nhiễm, đảm bảo khai thác đầy đủ thông tin theo phiếu điều tra. Đồng thời, hai đơn vị cần tiếp tục chỉ đạo các trạm y tế xã, thị trấn nhập thông tin tiêm chủng theo Thông tư 54 của Bộ Y tế. Chuẩn bị tốt công tác phòng, chống dịch nhằm giảm tỷ lệ mắc và không có trường hợp nào tử vong do mắc các dịch bệnh truyền nhiễm, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết và Lễ hội năm 2018.

Theo kế hoạch, từ nay đến hết ngày 26/01/2018, Trung tâm sẽ thành lập các đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch trước Tết Nguyên đán và mùa lễ hội năm 2018 tại 10/10 huyện/thành phố.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hòa - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh