04:55 ICT Chủ nhật, 19/08/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Y tế dự phòng

Kế hoạch tiêm vắc xin phòng Quai bị, Sởi – Rubella, Thủy đậu tại Lục Nam

Thứ năm - 02/08/2018 08:30
Nhằm giảm thiều tác hại của bệnh truyền nhiễm gây ra, Trung tâm Y tế huyện Lục Nam đã xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng bệnh Quai bị, Sởi – Rubella, Thủy đậu trên địa bàn toàn huyện.
Dự kiến đợt tiêm vắc xin Quai bị, Sởi – Rubella, Thủy đậu sẽ được thực hiện tiêm mũi1từ ngày 1/8 đến 28/8/2018; mũi 2 thực hiện từ ngày 1/9 đến 28/9/2018.
Đợt tiêm vắc xin này nhằm vào đối tượng trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên, đặc biệt cần tiêm cho trẻ suy dinh dưỡng. Chống chỉ định với các đối tượng đang sử dụng corticosterois, các thuốc ức chế miễn dịch khác hoặc đang xạ trị có thể không có đáp ứng miễn dịch tối ưu; trường hợp sốt cao, mang thai, mắc các bệnh truyền nhiễm cấp tính, bệnh bạch hầu, thiếu máu nghiêm trọng và các bệnh nặng khác về máu, có tổn thương chức năng thận, bệnh tim mất bù, đang sử dụng gammaglobulin hoặc truyền máu hoặc những người dị ứng với các thành phần của vắc xin; chống  chỉ định tuyệt đối với người có phản ứng quá mẫn hoặc dạng quá mẫn với neomycin, có tiền sử phản ứng quá mẫn với trứng; phụ nữ có thai.
  Mỗi đối tượng sẽ được tiêm một liều đơn 0,5ml/ 1 mũi; tổng liều tiêm 2 mũi/ đối tượng, khoảng cách giữa mũi 1 và mũi 2 là 4 tuần. Trong những ngày tiêm vắc xin, trạm y tế sẽ trực tiếp thực hiện kĩ thuật theo đúng quy định tại Thông tư 12/2014/TT – BYT. Kết thúc đợt tiêm vắc xin các trạm y tế báo cáo kết quả về Trung tâm y tế theo hướng dẫn.

Tác giả bài viết: Trần Thị Bích Hợp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang