07:40 EDT Thứ hai, 22/10/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Y tế dự phòng

Bắc Giang chủ động ngăn ngừa bệnh sởi lây lan trên diện rộng

Thứ tư - 25/07/2018 03:51

Hiện nay, một số tỉnh lân cận đang gia tăng bệnh nhi mắc sởi, trong đó bùng phát mạnh nhất tại Hà Nội với 240 trẻ.

Tiêm vắc-xin phòng bệnh cho trẻ tại Trạm Y tế xã Tam Dị (Lục Nam). Ảnh tư liệu.

Mặc dù trên địa bàn tỉnh Bắc Giang mới ghi nhận 8 trường hợp nhưng sởi là bệnh truyền nhiễm dễ lây lan ở nơi đông trẻ em như: Trường mầm non, nhóm trẻ. Đối tượng mắc chủ yếu là trẻ em dưới 5 tuổi, trong đó nhóm dưới 1 tuổi chiếm tỷ lệ cao nhất.

Hầu hết các trường hợp mắc là do chưa tiêm vắc - xin dự phòng đầy đủ. Các bác sĩ dự phòng cho biết, phụ huynh dễ nhầm lẫn triệu chứng sởi với bệnh Rubella và các dạng phát ban, do vậy bệnh nhân thường chủ quan, dẫn đến bệnh diễn tiến nặng gây khó khăn trong điều trị.

Để phòng ngừa bệnh sởi bùng phát, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh khuyến cáo tiêm chủng là biện pháp hữu hiệu nhất; đồng thời giữ gìn nhà ở sạch sẽ, thoáng mát, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng.

Được biết, hiện trung tâm y tế các huyện, TP thường xuyên rà soát số trẻ nằm trong diện tiêm chủng mở rộng, bảo đảm trẻ được tiêm đầy đủ vắc- xin phòng bệnh sởi theo quy định. Phụ nữ trước khi mang thai tối thiểu ba tháng cần tiêm vắc- xin sởi- quai bị- rubella để phòng bệnh cho mẹ và con trong giai đoạn em bé chưa đủ tuổi tiêm chủng.

Nguồn tin: Theo Báo Bắc Giang