10:22 EST Thứ ba, 22/01/2019

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Y tế Cơ sở

Tuyển chọn nhân viên y tế thôn, tổ dân phố

Thứ sáu - 04/01/2019 04:03
        Để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tại địa phương tiếp tục đạt hiệu quả, chất lượng, cũng như hạn chế khoảng trống trong hệ thống y tế, Sở Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn thuộc địa bàn quản lý tuyển chọn, sử dụng cá nhân không chuyên trách đảm nhiệm chức danh nhân viên y tế thôn, tổ dân phố.

Nhân viên y tế thôn, bản hỗ trợ trạm y tế thực hiện công tác tiêm chủng

UBND các xã, phường, thị trấn xem xét, ưu tiên lựa chọn các cá nhân có trình độ chuyên  môn y, dược, có năng lực, đủ sức khỏe, đảm bảo đúng, đủ theo tiêu chuẩn tuyển dụng quy định tại Thông tư số 07/2013/TT-BYT ngày 8/3/2013 của Bộ Y tế, Quyết định số 264/2014/QĐ-UBND ngày 16/5/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc quy định số lượng, xét chọn, cơ quan quản lý và chi trả chế độ phụ cấp, thù lao đối với nhân viên y tế thông, tổ dân phố.
        Theo Thông tư số 07/2013/TT-BYt ngày 8/3/2013 của Bộ Y tế quy định tiêu chuẩn, chức năng, nhiệm vụ của nhân viên y tế thôn, bản yêu cầu cá nhân làm nhân viên y tế thôn, bản phải có trình độ chuyên môn về y từ sơ cấp trở lên hoặc đã hoàn thành khóa đào tạo có thời gian từ 3 tháng trở lên theo khung chương trình đào tạo nhân viên y tế thôn, bản của Bộ Y tế. Hàng tháng, nhân viên y tế thôn, bản, tổ dân phố có nhiệm vụ báo cáo Trạm Y tế các chỉ số, tình hình liên quan đến sức khỏe của nhân dân, giao ban chuyên môn y tế, hỗ trợ trạm y tế thực hiện công tác tiêm chủng; đồng thời hàng ngày tiếp cận trực tiếp đến từng gia đình, từng cá nhân, đặc biệt là các em nhỏ, phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Đây là nguồn nhân lực không thể thiếu trong mạng lưới chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.
         Các phòng chức năng của UBND huyện, thành phố phối hợp với TTYT huyện, thành phố đóng trên địa bàn tổ chức thực hiện hỗ trợ đối với các nhân viên y tế thông, bản, tổ dân phố không được tuyển chọn do sắp xếp tổ chức theo Nghị quyết số 04/2018/NQ_HĐND ngày 11/7/2018 của HĐND tỉnh Bắc Giang, Quyế định số 810/QĐ-UBND ngày 18/12/2018 của UBND tỉnh Bắc Giang.

Tác giả bài viết: Trần Thị Việt Nga, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang