09:35 EDT Thứ sáu, 21/09/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Trang nhất » Tin Tức » Y tế Cơ sở

Trung tâm y tế Lạng Giang triển khai hội nghị tập huấn phần mềm Quản lý khám chữa bệnh VNPT-HIS.

Thứ năm - 16/08/2018 21:26
Trong 2 ngày 15 - 16/ 8 /2018,Trung tâm y tế Lạng Giang phối hợp Trung  tâm viễn thông VNPT – Bắc Giang  triển khai hội nghị tập huấn Sử dụng phần mềm Quản lý khám chữa bệnh VNPT-HIS cho cán bộ viên chức Trung tâm y tế,  trạm y tế  xã, thị trấn.

Trong buổi tập huấn, VNPT đã giới thiệu những tiện ích mà VNPT-HIS mang lại, đồng thời lắng nghe những kiến nghị gặp phải trong quá trình triển khai phần mềm để bổ sung hoàn chỉnh phần mềm.
Hệ thống VNPT-HIS là phần mềm quản lí khám chữa bệnh, Dân số, An toàn vệ sinh thực Phẩm,Vệ sinh môi trường, tiêm chủng mở rộng, HIV-AIDS, Tai nạn thương tích, Bệnh truyền nhiễm, Dinh dưỡng, bệnh truyền nhiễm, Truyền thông giáo dục sức khỏe… của tập đoàn VNPT, được xây dựng dựa trên các quy định của bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Hệ thống này không chỉ giúp cải thiện tình trạng quá tải tại các bệnh viện, giảm tối đa thời gian chờ đợi cho bệnh nhân, cải cách thủ tục hành chính
Phần mềm giúp lãnh đạo, cán bộ y tế và bệnh nhân quản lí các hoạt động khám chữa bệnh một cách tốt nhất. Cụ thể: Phần mềm quản lý được toàn bộ nghiệp vụ điều. Đồng thời, giúp nắm bắt tức thời tình hình hoạt động của đơn vị để kịp thời đưa các quyết định chỉ đạo trong công tác khám chữa bệnh, Dân số, An toàn vệ sinh thực Phẩm,Vệ sinh môi trường, tiêm chủng mở rộng, HIV-AIDS, Tai nạn thương tích, Bệnh truyền nhiễm, Dinh dưỡng, bệnh truyền nhiễm, Truyền thông giáo dục sức khỏe…. Với y, bác sĩ, phần mềm hỗ trợ chẩn đoán và ra quyết định điều trị, kê đơn thuốc cũng như xem lại các thông tin điều trị, thông tin khác của khách hàng một cách chi tiết, đầy đủ và chính xác. Phần mềm giúp cho các chương trình có được một bản báo cáo cụ thể;  lịch sử khám chữa bệnh của bản thân người bệnh được hỗ trợ các thông tin về sức khỏe cá nhân các chương trình y tế, chăm sóc sức khỏe bản thân và xã hội.

Các học viên tham gia thực hành các thao tác trên máy
Sau 2 ngày tập huấn, hội nghị đã kết thúc thành công, các học viên là cán bộ trạm y tế các xã thị trấn đã sẵn sàng chuẩn bị đưa ứng dụng VNPT-HIS vào sử dụng.

Tác giả bài viết: Ngô Hiền - Trung tâm Y tế Lạng Giang