07:28 ICT Thứ tư, 12/12/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá cho cán bộ, giáo viên trên địa bàn tỉnh

Thứ ba - 09/10/2018 19:35
          Sáng ngày 05/10/2018, tại Khách sạn Bắc Giang, Sở Y tế Bắc Giang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp Tập huấn về Phòng chống tác hại thuốc lá cho hơn 70 cán bộ, giáo viên thuộc các trường trung học phổ thông huyện: Hiệp Hòa; Lục Ngạn; Tân Yên; Yên Dũng và thành phố Bắc Giang.

Tại lớp tập huấn học viên đã được cung cấp các kiến thức về tác hại thuốc lá đối với sức khỏe con người, tới môi trường và phát triển kinh tế – xã hội; xây dựng trường học không khói thuốc, lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc; luật phòng chống tác hại thuốc lá, các quy định xử phạt vi phạm hành chính về phòng chống tác hại thuốc lá; những thách thức trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá, tình hình thực thi các quy định về quảng cáo thuốc lá, tình hình sử dụng thuốc lá tại Việt Nam, các hoạt động về Phòng chống tác hại thuốc lá tại Bắc Giang, hướng dẫn cai nghiện tại cộng đồng.
          Đây là hoạt động thuộc dự án Phòng chống tác hại thuốc lá do Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá hỗ trợ. Theo kế hoạch, trong tháng 10/2018, Sở Y tế sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thêm 04 lớp tập huấn về phòng chống tác hại thuốc lá cho cán bộ thuộc Phòng giáo dục đào đào các huyện, thành phố và cán bộ, giáo viên của các trường THPT các huyện còn lại trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Đào Thế Thanh - Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang