10:25 EST Thứ ba, 22/01/2019

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính năm 2018

Thứ bảy - 13/10/2018 02:36
          Ngày 12/8/2018, Sở Y tế Bắc Giang tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính năm 2018 cho hơn 70 cán bộ, viên chức thuộc các phòng chuyên môn của Sở Y tế; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Trung tâm Kiểm nghiệm; Trung tâm Y tế và phòng Y tế các huyện, thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu được phổ biến một số điều trong Luật Thương mại ngày 14/6/2015; Luật bảo vệ người tiêu dùng ngày 17/11/2010; Nghị định số 185/2013/NĐ-CP ngày 15/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm  hành chính trong hoạt động sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; một số nội dung cơ bản về thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về hành nghề y dược tư nhân và phòng chống tác hại của thuốc lá; sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm, hóa chất chế phẩm diệt côn trùng và diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được quán triệt một số nội dung liên quan đến dự thảo kế hoạch thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, liên minh hợp tác xã năm 2019; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2015 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP và một số nội dung cơ bản về thanh tra, kiểm tra sản xuất, kinh doanh nước ăn uống, sinh hoạt.
          Cũng tại Hội nghị, các đại biểu còn được Thanh tra Sở Y tế giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
          Hội nghị là cơ sở để các cán bộ, công chức, viên chức trong ngành Y tế nắm chắc nghiệp vụ trong thanh tra, kiểm tra và từ đó có các đề xuất thích hợp với người có thẩm quyền trong xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang