09:08 EST Thứ ba, 22/01/2019

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Tập huấn Chế độ dinh dưỡng phòng chống các bệnh không lây nhiễm cho 100 cán bộ y tế huyện Sơn Động

Thứ hai - 01/10/2018 03:25
         Ngày 26/9/2018, tại Trung tâm Y tế huyện Sơn Động, Sở Y tế Bắc Giang tổ chức lớp tập huấn Chế độ dinh dưỡng phòng chống các bệnh không lây nhiễm cho 100 cán bộ y tế làm công tác chuyên môn của Trung tâm Y tế, Bệnh viện đa khoa huyện và 23 trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

GS.TS Lê Thị Hợp - Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam trực tiếp giảng dạy tại lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn, các học viên y tế được giảng viên là GS.TS Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia trực tiếp giới thiệu: Các khái niệm cơ bản, yếu tố nguy cơ của bệnh mạn tính không lây; hướng dẫn cách dự phòng và xử trí bệnh thừa cân béo phì; dinh dưỡng và thực phẩm nâng cao sức khỏe cho người bệnh đái tháo đường.

Lớp tập huấn đã thu hút 100 cán bộ y tế huyện Sơn Động tham dự

Trong 3 năm qua, Trung tâm Y tế Sơn Động đã tham mưu cho Ban chỉ đạo Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân huyện triển khai thực hiện tốt kế hoạch thực hiện chiến lược quốc gia về dinh dưỡng của huyện; củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động mạng lưới cộng tác viên dinh dưỡng từ huyện đến xã, thôn bản. Phối hợp với Đài Truyền thanh - truyền hình huyện, Đài Truyền thanh các xã, thị trấn và các ban ngành có liên quan tổ chức tuyên truyền hàng nghìn lượt trên các phương tiện thông tin đại chúng về dinh dưỡng; triển khai tập huấn, hướng dẫn thực hành dinh dưỡng, theo dõi tăng trưởng trẻ em ở 100% các thôn, bản. Kết quả, hàng năm tỷ lệ trẻ < 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân giảm trung bình 0,8%, năm 2018 tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân còn 16,4%, thể thấp còi còn 23,1%, đạt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao.

Tác giả bài viết: Ngọc Sản - Trung tâm Y tế huyện Sơn Động