09:09 EST Thứ ba, 22/01/2019

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Sở Y tế Cao Bằng thăm và làm việc với Sở Y tế Bắc Giang

Thứ ba - 25/09/2018 22:11
        Chiều ngày 25/9/2018, Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Cao Bằng do ông Lục Văn Đại, Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Sở Y tế Bắc Giang. Tiếp Đoàn có ông Ong Thế Viên, Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo các phòng, ban có liên quan đến nội dung làm việc.

Đồng chí Ong Thế Viên, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Bắc Giang đã chia sẻ nhưng kinh nghiệm mô hình thành lập Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (CDC); quản lý bệnh không lây nhiễm tại tuyến y tế cơ sở...Hiện nay, Bắc Giang đã quản lý, điều trị bệnh không lây nhiễm cho khoảng 80.000 người, trong đó, chủ yếu là bệnh nhân tăng huyết áp là 51.244 người, đái tháo đường 14.900 người... Các trạm y tế xã hiện đang quản lý gần 18.000 người tại 187/230 (81%) xã. Đã triển khai quản lý, điều trị ngoại trú đái thái đường tại một số trạm y tế, trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình quản lý một số bệnh không lây tại tuyến xã.

Đồng chí Đặng Thanh Minh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật báo cáo kết quả triển khai nhiệm vụ chuyên môn

Cao Bằng là một tỉnh miền núi, địa bàn rộng, dân cư không tập trung. Đề án thành lập CDC mới được thông qua, mô hình quản lý bệnh không lây nhiễm mới triển khai ở tuyến tỉnh...Sau khi nghe những ý kiến thảo luận của Sở Y tế tỉnh Cao Bằng, ông Ong Thế Viên cũng chia sẻ những khó khăn đối với Ngành Y tế Cao Bằng. Về kinh nghiệm quản lý bệnh không lây nhiễm ông Ong Thế Viên cũng chia sẻ Ngành Y tế Cao Bằng nên tham mưu với UBND tỉnh kế hoạch quản lý bệnh không lây nhiễm, thực hiện quản lý bệnh không lây nhiễm đối với tuyến y tế cơ sở giao cho bệnh viện đa khoa các tuyến quản lý, kết hợp điều trị và truyền thông tư vấn để người bệnh tuân thủ phác đồ điều trị, thực hiện lối sống lành mạnh góp phần nâng cao hiệu quả điều trị.

Sở Y tế Cao Bằng tặng quà lưu niệm cho Sở Y tế Bắc Giang

Dự kiến, sáng ngày hôm sau (26/9) Đoàn công tác Cao Bằng sẽ có buổi làm việc với huyện Lạng Giang và một trạm y tế.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoà, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang