09:30 EDT Thứ sáu, 21/09/2018

Thành Viên

lịch tiếp dân
ngày đầu tiên

Bạn đánh giá thế nào về Website này ?

Sở Y tế: Đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng

Thứ năm - 26/07/2018 21:08
         Thực hiện công văn số 1355/QLD-MP ngày 16/7/2018 của Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng, Sở Y tế đã có công văn thông báo đến phòng Y tế các huyện, thành phố, Trung tâm Kiểm nghiệm Bắc Giang về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm như sau:
          Đình chỉ lưu hành lô sản phẩm mỹ phẩm Kem sạch nám – tàn nhang đồi mồi Hảo Sâm 15g (số lô: 50; ngày sản xuất: 10/12/2017; hạn dùng: 10/12/2020; số tiếp nhận Phiếu công bố: 15/14/CBMP-HY ngày 02/7/2014); sản phẩm do công ty TNHH mỹ phẩm Hảo Sâm (Địa chỉ: xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) sản xuất.
          Do kết quả kiểm nghiệm của Mẫu sản phẩm mỹ phẩm nêu trên không đáp ứng quy định về giới hạn hàm lượng của Methyl paraben, Proply paraben trong thành phần công thức sản phẩm mỹ phẩm, không thống nhất thông tin về thành phần Propyl paraben do công ty tự khai báo trên phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm với kết quả kiểm nghiệm nên bị đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm.
          Sở Y tế yêu cầu: Phòng Y tế các huyện, thành phố thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm thuộc phạm vi quản lý ngừng kinh doanh và thu hồi lô mỹ phẩm đình chỉ lưu hành trên. Trung tâm Kiểm nghiệm Bắc Giang, Phòng Y tế các huyện, thành phố kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này,; xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Phú - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang